Thủ thuật làm tăng lượng traffic cho blog

Xây dựng một Blog thành công luôn là một vấn đề của mọi người học seo cũng như đi làm seo sau này. Nhưng vấn đề ở đây là blog tạo ra nhưng không có người đọc thì blog của bạn giống như một ngôi nhà trống không có người đến.

Bởi lẽ blog giống như một trang web, nó cần có nội dung hay để nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số thủ thuật làm tăng lượng traffic cho blog của bạn đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tăng lượng traffic1.Tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Chúng ta cần phải sử dụng các từ khóa gắn gọn, dễ hiểu và thân thiệt nó là một trong những điều quan trọng cần thiết. Bạn nên kiểm tra rà soát và cần tối ưu onpage cho trang, sử dụng các thẻ như: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ robots.txt, tối ưu nội dung và hình ảnh,… Các thủ thuật này rất quan trọng cho website để thân thiện với máy chủ và công cụ tìm kiếm. Nó dễ dàng hiển thị trên các thanh công cụ, không những vậy nó còn góp phần cho việc tăng lượng truy cập hơn.

Một công cụ cực kỳ hữu ích đối với dân seo đó là SEO DOCTOR mà các bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn khi tham gia khóa đào tạo seo của Duy Anh Web nhé 🙂

2. Tạo cho backlinh bài viết chất lượng.

Tạo cho backlinh bài viết chất lượng.

Blogger sẽ tự động tạo ra một permalink dựa vào tiêu đề của bài viết của bạn mỗi khi bạn thực hiện một bài. Permalink cũng là một căn cứ cho các công cụ tìm kiếm của các máy tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng có thể can thiệp để tùy chỉnh đường dẫn này, chính vì thế hãy chú ý chỉnh sửa đường dẫn nếu chẳng may nó không có nghĩa lắm.

VD: –  như trong đường dẫn này, nếu chữ “đ” bạn có trong tiêu đề, nếu để tự động thì sẽ “đ” này sẽ “mất tích”, chẳng hạn: bạn viết tiêu đề: “Đào tạo seo uy tín tại hà nội” nhưng khi bạn để tự động thì đường link sẽ biến thành …/ao-tao-seo-uy-tin-tai-ha-noi.html. Như thế sẽ rất ảnh hưởng đến seo.

        – hay như tiêu đề của bạn quá dài thì đường dẫn cũng sẽ tự ngắt để đảm bảo độ ngắn thích hợp, hãy áp dụng chuẩn tiêu đề vào đây nhé 🙂

 3. Tạo bài viết theo sự kiện đang HOT

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì những sự kiện đang HOT, nóng hổi sẽ là thông tin được ưu tiên tìm kiếm hàng đầu. Chính vì thế khả năng câu kéo traffic của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Đầu tư nội dung chất lượng

Đầu tư nội dung chất lượng

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng ai cũng biết và muốn làm nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu bạn rất thành công trong việc câu kéo người dùng về website, blog của mình thì đó cũng chỉ là bước 1. Quan trọng chính là việc người dùng có tiếp nhận thông tin đó của bạn hay không hay không bao giờ quay trở lại 🙂

bán hàng online

Trả lời