Thủ thuật khắc phục máy tính khởi động chậm

Người dùng thường gặp phải vấn đề khi sử dụng máy tính, đó là máy tính khởi động chậm, tốn nhiều thời gian. Để khắc phục vấn đề này, hôm nay đào tạo seo Duy Anh Web sẽ giới thiệu cho bạn một số thủ thuật, đảm bảo hữu ích giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn rất nhiều.

Khắc phục máy tính khởi động chậmMáy tính khởi động chậm

Việc máy tính khởi động chậm khiến bạn rất khó chịu, nó gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh qua mạng của bạn.

Cách khắc phục máy tính khởi động chậm

Cách 1: Chữa lỗi máy tính khởi động chậm như sau :

Vào “start” gõ “run” ấn nút “enter“. Sau đó bạn tiếp tục gõ “msconfig” rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ “startup“ sẽ có một list danh những chương trình cũng được bắt đầu khởi động khi khởi động máy tính.

Khắc phục lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quảKhắc phục lỗi mấy tính khởi động chậm

Bạn hãy bỏ những chương trình, phần mềm không cần thiết hoặc bạn không dùng đến trong quá trình sử dụng máy tính, nếu có phần mềm diệt virus thì bạn đừng bỏ nhé.

Sau khi bỏ chọn xong bạn chỉ cần Apply và khởi động lại máy tính. Như vậy là bạn đã khắc phục xong lỗi máy tính khởi động chậm.

máy tính khởi động chậm ảnh hưởng công việcCách 2: Hoặc các bạn có thể khắc phục lỗi máy tính khởi động chậm như sau:

Bạn vào My computer chọn manage. Chọn vào “Device Manager”, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các phần cứng.Nếu bạn không sử dụng cổng USB/COM thì hãy vô hiệu hóa chúng.

Sau khi làm xong thì khởi động lại máy. Máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn rất nhiều sau khi thực hiện các động tác này.

Lỗi máy tính khởi động chậm

Chỉ cần mấy thao tác đơn giản là máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh, bạn không còn bận tâm về vấn đề máy tính khởi động chậm nữa.

Đây là những cách rất hiệu quả để khắc phục lỗi máy tính khởi động chậm. Đừng để những lỗi nhỏ này ảnh hưởng đến công việc và học tập của bạn.