Thiết kế website với HTML5 – CSS3

HTML là thành phần để tạo lên website .Tuy nhiên nếu thiết kế website mà chỉ với HTML thì thật tẻ nhạt và không có gì để người xem chú ý đến website đó cả.Vậy đó là lý do ta cần phải có thêm CSS vào để website thêm sinh động và đẹp hơn.
HTML là viết tắt của HyperText Markup Language, hay còn gọi là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản” và nó như là một cái khuôn thô kệch cần phải được định dạng.

Thiết kế website với HTML5 và CSS3

CSS là viết tắt Cascading Style Sheets là những file giúp cho các trình duyệt Web (brower) hiển thị một trang HTML. Css giúp bạn có thể chỉnh sửa về màu chữ, font chữ,…. của một trang HTML. CSS đã giúp người thiết kế web thay đổi giao diện một trang Web dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn .

Thiết kế website với HTML5 và CSS3 1

Tại sao phải sử dụng HTML5  & Css3 trong thiết kế web hiện nay ?

Hiện nay đã có HTML5 & Css3 là các version mới nhất của HTML và CSS . Nó có thêm các tính năng mới hơn giúp việc học thiết kế website dễ dàng hơn và tiết kiệm nhiều thời gian và bộ nhớ hơn so với HTML và Css virsion cũ, và sinh động đẹp hơn trước kia.

Sử dụng HTML5 và CSS3 trong thiết kế web

Một số đặc điểm mới của HTML5 & CSS3 : Video :
Việc sử dụng HTML5 giúp nhúng các video vào website đơn giản hơn so với trước .Đối với người xem video không cần phải cài Flash hay Sliverlight vào trình brower.Và đối với những người xem sử dụng điện thoại sẽ tốt hơn.

Dạy bán hàng trên mạng
Hiệu ứng sinh động:
Sử dụng HTML5 & CSS3 hỗ trợ người thiết kế website tạo các hiệu ứng mà không cần sử dụng Flash website load nhanh hơn.
Khả năng tương thích :
Tuy nhiên khi người thiết kế website sử dụng HTML5 & CSS3 kết hợp với Javascript sẽ không phải sử dụng đến Flash
Người xem sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn:
HTML5 và CSS3 giúp ứng dụng Web và các Web đẹp hơn. Css3 Nhiều hỗ trợ làm đường cong, làm mờ và bo tròn các góc lưu offline… giúp website đẹp bắt mắt người xem hơn và mọi thứ sẽ như là ý muốn của người thiết kế .

Tại Duy Anh web cũng đã sử dụng HTML5 & CSS3 để làm các dự án của khách hàng.

Khóa học thiết kế website bán hàng

Trả lời