Thế nào là một bài viết chất lượng cao chuẩn seo?

Seo giờ đây cần nhất nội hay hấp dẫn vậy như thế nào là một bài viết chất lượng cao và chuẩn seo tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó. Seo đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau lộn đi lộn lại giờ làm seo chủ yếu phát triển nội dung cho website. Trường phái seo bền vững lấy nội dung làm yếu tố chính đẩy từ khóa lên top được nhiều đơn vị tiến hành triển khai đen lại hiệu quả rất ok.

Những điều trên không có gì là mới mẻ cả ngay bộ tài liệu của google cũng đã nói đến nguyên tắc xây dựng nội dung chất lượng. Bạn hãy đảm bảo những nguyên tắc sau đây bạn sẽ xây dựng được một website chất lượng cao vừa được người dùng yêu mến vừa lên top dễ dàng. Những nguyên tắc về chất lượng này bắt buộc bạn sẽ phải tuân theo bạn có làm được không ?

Những tiêu chí đánh giá một bài viết chất lượng:

Đầu tiên bạn nên xác định rõ chủ đề mình muốn viết, việc xác định một cách rõ ràng những điều mình sẽ viết nó sẽ quyết định bạn sẽ viết về nó như thế nào. Một bài viết chỉ chất lượng cao khi tác giả biết rõ về những gì mình đang viết. Bạn hãy đem lại những giá trị cao nhất cho người đọc bài viết đó của bạn không lan man sang những vấn đề ít liên quan. Tập trung mạnh mẽ vào mọi khía cạnh của một vấn đề giúp người đọc hiểu sâu hơn những nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Thế nào là nội dung chất lượng cao

Bạn phải có một hướng đi khác hẳn những gì đã có, giàu giá trị hơn những cái đã tồn tại trước đó điều này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu thật kỹ về chủ đề bạn định viết. Công cụ tìm kiếm google nó luôn thích những điều gì đó mới mẻ hữu ích cho người dùng. Việc nhiều người dùng các phần mềm tự động tạo ra bài viết bằng các thuật băm trong lập trình nhằm qua mắt Google đều bị phản lại tác dụng.

Google đã có một chẳng đường dài phát triển nó quá hiểu những chiêu trò nhằm thao túng kết quả seo. Nếu nội dung có chất lượng kém được sao chép cóp nhặt chắp vá sẽ bị đánh giá thấp. Nếu trang web của các bạn đi theo hướng nội dung kém sau một thời gian sẽ bị đánh giá làm spam contens ( Xem thêm spam là gì ). Khi đã bị coi là website có nội dung chất lượng kém lúc đó việc seo website sẽ trở nên vô cùng khó khăn và vất vả.

Khi bạn đã chọn được chủ đề tốt để viết chuẩn bị nội dung mới mẻ giàu giá trị cho người dùng bạn cần chú ý đến tít của bài viết hay còn gọi là tiêu đề. Nói đến tiêu đề bài viết tôi có một câu hỏi muốn hỏi các bạn như thế này : Bạn muốn seo lên top chỉ cần lên top việc khác không quan tâm. Hay bạn muốn vừa seo được lên top vừa có sự chuyển đổi mạnh mẽ thành khách mua hàng ?

Nội dung chất lượng sẽ giúp chuyển đổi từ người vào website thành khách hàng

Bí quyết nằm ở chỗ sử dụng tối đa sức mạnh của thẻ tiêu đề và thẻ mô tả cho bài viết trên trang web đây mới là những cái đầu tiên người dùng nhìn thấy. Người dùng không hề biết website xấu hay website đẹp mà chỉ đọc tiêu đề và mô tả rồi quyết định có nên vào web của chúng ta hay không. Nếu người dùng vào website của chúng ta sự chuyển đổi sẽ tăng lên và ngược lại.

Để biết cách viết tiêu đề và mô tả hay hấp dẫn đọc thêm hai bài này : Cách viết tiêu đề chuẩn seo , hướng dẫn tối ưu thẻ metadescript. Các bạn chịu khó xem hướng dẫn rồi tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả sao cho thật hay thật chuẩn. Một website chất lượng cao thì phải có thật nhiều khách truy cập và muốn có nhiều khách truy cập thì đơn giản là nội dung phải hay web phải lên top thật nhiều từ khóa.

Một bài viết chất lượng cao phải có độ dài tối thiểu từ 450 chữ trở lên nếu viết ngắn quá nó sẽ bị hời hợt và công cụ google sẽ cho rằng bài ngắn là những bài có chất lượng kém. Vậy nên khuyến khích nên viết bài dài đầy đủ các khía cạnh của một vấn đề cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn. Các bạn để ý trong trình soạn thảo của website nó thường hỗ trợ việc đếm số chữ trong bài viết các bạn hãy chú ý điều này.

Hãy chú ý đến tất cả những yếu tố chuẩn seo để đảm bảo nó thân thiện một bài viết chất lượng là bài viết phải chuẩn seo xem thêm hướng dẫn viết bài chuẩn seo để viết bài tốt hơn. Sau cùng chúc bạn có những bài viết thật sự chất lượng để người dùng luôn hứng thú khi truy cập trang web của bạn hãy chia sẻ thật nhiều kiến thức hữu ích tới với nhiều người hãy làm một trang web vì cộng đồng.

Trả lời