Thẻ ghi nợ là gì nên mở thẻ ở đâu ?

Bạn đang tự hỏi thẻ ghi nợ là gì khác gì với các loại thẻ ngân hàng khác hay không câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này hãy chú ý nhé. Như bài trước chúng ta đã tìm hiểu thẻ tín dụng là gì thẻ ghi nợ nó là một loại thẻ gần tương tự như thẻ tín dụng nhưng điểm khác biệt lớn nhất của nó là bạn sẽ ko được tiêu tiền nếu như không có số dư trong tài khoản.

Định nghĩa thẻ ghi nợ là gì :

Thẻ ghi nợ hay còn gọi với cái tên khác là debit card, visa card đây là một loại thẻ nhựa tương tự như các thẻ ATM thông thường nhưng lõi có chíp nhớ lưu trữ thông tin tài khoản chủ thẻ tại ngân hàng nơi phát hành thẻ. Thẻ có khả năng truy cập tài khoản điện tử và thực hiện các giao diện một cách nhanh chóng.

Khi bạn muốn giao dịch bằng thẻ ghi nợ bạn cần có một tài khoản ngân hàng liên kết đến thẻ ghi nợ đó khi giao dịch mua hàng hóa bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nơi liên kết với thẻ. Ngoài ra khi bạn phát hành thẻ ghi nợ các bạn sẽ mất phí thường niên theo năm từ 150k đến 200k trên năm.

Việc sử dụng thẻ ghi nợ về cơ bản không khác gì thẻ TD nhưng an toàn hơn nếu ai đó ăn trộm thẻ của bạn cũng không thể tiêu được nếu như tài khoản ngân hàng bạn ko có tiền. Thẻ ghi nợ đảm bảo một điều bạn sẽ ko thể tiêu nếu ko nạp tiền nhưng thẻ TD sẽ được tiêu thoải mãi dù ko nạp tiền.

Thẻ ghi nợ credit card

Phải công nhận một điều rằng việc phát minh ra thẻ ATM , thẻ TD, thẻ ghi nợ nó làm cho phong cách mua sắm chở nên tân tiến và chuyên nghiệp hơn. Các giao dịch tiền mặt giảm xuống nhà nước quản lý dòng tiền một cách dễ dàng hơn lạm phát nhờ đó được giảm đáng kể.

Giờ đây các bạn đã biết thẻ ghi nợ là gì rồi đúng ko nào hãy thường xuyên ghé thăm website www.duyanhweb.com của trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web để đón đọc những nội dung hay bổ ích. Cá rằng với những kiến thức bổ ích vừa kể trên sẽ có ích lợi rất nhiều cho các bạn.

Vậy mở thẻ ghi nợ tại đâu thì tốt :

Ngày xưa việc mở thẻ ghi nợ rất phức tạp thủ tục lằng nhằng từ khi cơ chế thị trường cạnh tranh nhau việc mở thẻ chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Bạn có thể ra bất cứ ngân hàng nào cầm theo chứng minh thư đều có thể mở thẻ visa một cách dễ dàng. Một số ngân hàng có tiếng như ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng kỹ thương, ngân hàng quân đội và nhiều ngân hàng khác là những địa chỉ khá uy tín.

Trả lời