Tạo đột phá doanh số bán hàng

 • Làm như thế nào để công việc kinh doanh & bán hàng của bạn tăng trưởng một cách nhanh chóng giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính mà bạn mong muốn?
 • Và tại sao có những người luôn rất thành công trong công việc bán hàng còn những người khác thì không?
 • Sự khác biệt ở đây là gì?

  Bước 1: Làm chủ thái độ – mục tiêu bán hàng

  Theo các chuyên gia về bán hàng hàng đầu thế giới thì sự thành công của những người bán hàng thành công hàng đầu đều bắt đầu xuất phát từ thế giới bên trong – những suy nghĩ trong tâm trí của họ. Hay nói rõ hơn đó chính là hệ thống niềm tin, thái độ, và mục tiêu bán hàng của bản thân họ.

  Như chuyên gia về phát triển tiềm năng con người hàng đầu thế giới Stephen Covey đã nói“Tất cả mọi thứ đều được diễn ra 2 lần, một lần diễn ra trong tâm trí của chúng ta, và một lần diễn ra ngoài thực tế”.

  Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa những người bán hàng thành công và những người bán hàng thất bại. Ngay từ trong suy nghĩ của những người bán hàng thành công đã thực sự tin rằng họ sẽ thành công với công việc bán hàng, họ sẽ trở nên xuất chúng, chính vì vậy họ luôn làm công việc bán hàng với một thái độ tích cực, tràn đầy năng lượng và sự tự tin.

  Họ luôn đề ra những mục tiêu rõ ràng trong công việc bán hàng của mình và luôn tin tưởng một cách tuyệt đối rằng họ sẽ đạt được những mục tiêu đó. Điều quan trọng nhất là họ tuyệt đối tin tưởng rằng họ sẽ trở nên xuất sắc, trở nên xuất chúng trong lĩnh vực bán hàng.

  Bậc thầy bán hàng, người ảnh hưởng nhất về bán hàng trên toàn thế giới, tác giả cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar đã nói: “Nếu bạn không nhìn nhận bản thân như một người bán hàng xuất chúng, bạn sẽ không thể trình diễn và đạt được kết quả như một người bán hàng xuất chúng”.

  Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng thành công, nếu bạn muốn xây dựng cho mình một sự nghiệp bán hàng lừng lẫy thì việc đầu tiên bạn cần phải làm và cũng là bước đầu tiên để bạn vươn lên những nấc thang cao hơn trong trong sự nghiệp bán hàng chính là LÀM CHỦ THÁI ĐỘ – MỤC TIÊU BÁN HÀNG của bạn.

  Bước 2: Thấu hiểu cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

  Tôi đã nhìn thấy rất nhiều những người bán hàng luôn tràn đầy sự tự tin, niềm hứng khởi và năng lượng nhưng họ không sao gặt hái được thành công mà họ mong muốn trong công việc bán hàng.

  Một thái độ tích cực – niềm tin đúng đắn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để bạn đạt được thành công mà bạn thực sự mong muốn. Để đạt được sự thành công trong công việc bán hàng bạn cần phải tiến lên một nấc thang cao hơn đó là, bạn cần phải THẤU HIỂU CÁCH TÌM KIẾM VÀ TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG.

  “Bạn cần phải biết được khách hàng của mình là ai? ở đâu? Và làm như thế nào để bạn tiếp cận họ?”

  Nếu như bạn làm công việc bán hàng một cách bản năng bạn sẽ rất khó thành công. Những người bán hàng thành công luôn là bậc thầy trong việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

  Và một “bí mật” mà bạn cần phải biết – có rất ít người nói với bạn điều này – nhưng tôi sẽ nói với bạn: CÁCH TÌM KIẾM VÀ TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG là một kỹ năng có thể học được”. “Đừng bao giờ bắt đầu một công việc kinh doanh nếu như bạn không có khách hàng”. Hãy tìm kiếm khách hàng trước khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh và bạn sẽ nắm 99% phần thắng.

  Bước 3: Nghệ thuật giao tiếp trong bán hàng

  Khi bạn đã biết cách để tìm kiếm khách hàng, bạn có thể có rất nhiều khách hàng tiềm năng, tuy nhiên có một điều bạn cần phải cực kì lưu ý đó là: KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ MỘT MÌNH BẠN BÁN SẢN PHẨM BẠN ĐANG BÁN!

  Bạn cần phải biết rằng: Cũng có vô số những người bán hàng khác, vô số tổ chức khác, và vô số sản phẩm cùng loại mà khách hàng lựa chọn… Và điều quan trọng nhất bạn cần biết, là cùng lúc bạn tiếp xúc với một khách hàng thì cũng có hàng tá người bán hàng khác đang tìm cách tiếp xúc với khách hàng đó. Vậy thì tại sao khách hàng lại mua sản phẩm từ bạn chứ không phải từ một người nào khác?

  Câu trả lời đó là: KHÁCH HÀNG CÓ THỰC SỰ TIN TƯỞNG BẠN HAY KHÔNG? Tôi xin nhắc lại đó là: KHÁCH HÀNG CHỈ MUA HÀNG NẾU HỌ TIN TƯỞNG BẠN.

  Bậc thầy bán hàng Zig Ziglar đã nói: “Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn. Nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm kinh doanh với bạn.”

  Sẽ chẳng ai mua hàng từ bạn nếu như họ không thực sự tin tưởng bạn. Bạn hãy nhìn xung quanh, suy nghĩ về những người bán hàng thường xuyên vượt chỉ tiêu doanh số xung quanh bạn – bạn sẽ thấy một điểm chung đó là họ là những người đạt được sự tin tưởng lớn từ người khác.

  Và có một “sự thật” bạn cần phải biết là: SỰ TIN TƯỞNG ĐÓ XUẤT PHÁT TỪ VIỆC HỌ LÀ MỘT NGƯỜI GIAO TIẾP RẤT GIỎI.

  Bạn có thể là một người bán hàng uy tín, trung thực, luôn muốn mang đến những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất – tuy nhiên sẽ chẳng ai biết điều này nếu như bạn không GIỎI GIAO TIẾP & ỨNG XỬ.

  NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP TRONG BÁN HÀNG chính là một kỹ năng bạn cần phải làm chủ nếu như bạn muốn đạt được sự tin tưởng nơi khách hàng. Và hãy kiên nhẫn lắng nghe bởi những gì tôi chia sẻ ở cuối VIDEO sẽ đưa bạn vào hàng ngũ những bậc thầy về giao tiếp trong bán hàng.

  Bước 4: Công thức chốt sales của các bậc thầy

  Nếu phải chọn ra lời khuyên tốt nhất cho những người bán hàng trong việc chốt sales thì tôi sẽ trích dẫn câu nói của chuyên gia hàng đầu thế giới Brian Tracy: “Bạn không chốt sales. Bạn đang tạo ra một mối quan hệ bền chặt, lâu dài”.

  Hãy nhớ câu nói này “Bạn không chốt sale. Bạn đang tạo ra một mối quan hệ bền chặt, lâu dài”. Bạn có biết rằng 80% doanh số của những tổ chức hoặc cá nhân thành công đến từ 20% khách hàng thân thiết của họ.

  Lần bán hàng đầu tiên là bước quan trọng nhất trong mối quan hệ của bạn với khách hàng. Bạn cần phải chốt sales, tuy nhiên bạn cũng cần phải trân trọng mối quan hệ đó.

  Như Dan Kennedy chuyên gia hàng đầu trên thế giới về Marketing đã nói: “Một khách hàng mua hàng, là một khách hàng mua hàng, là một khách hàng mua hàng”.

  Vậy nên, tôi muốn nhắc lại với các bạn một lần nữa câu nói của Brian Tracy: “Bạn không chốt sale. Bạn đang tạo ra một mối quan hệ bền chặt, lâu dài”.

  Một khách hàng mua hàng của bạn, sẽ mãi là một khách hàng mua hàng của bạn – đừng cố gắng chốt sales một cách lố bịch và nóng vội – hãy xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

  Và tôi đã chia sẻ với bạn, 5 bước đơn giản để giúp bạn tạo đột phá doanh số trong sự nghiệp. Việc tiếp theo mà tôi khuyên các bạn thực hiện ngay đó chính là BẮT TAY NGAY VÀO HÀNH ĐỘNG. Chúc bạn thành công!