Tâm sự của một cao thủ giấu tên trong làng ads

Đôi lúc dù là cao thủ cũng có nhiều điều ấp ủ trong lòng dưới đây là tâm sự của một cao thủ giấu tên trong làng ads MR B N. Cảm xúc và cái tôi của mỗi con người như một hình sim. Lúc chúng ta ngu dốt vớ ngay kiến thức mới, bài học mới… ta thần tượng nó. Khi trải nghiệm thực tế, vấp ngã ra lý lẽ riêng gọi là kinh nghiệm bản thân. Thì chúng ta quay lại phủ nhận nó, chửi nó… cái mà ngày xưa ta thần tượng. Và cứ thế cứ thế ta vẫn là ta, một người bình thường trong hàng tỷ người trên thế giới!

Đôi khi chúng ta ngồi tự hỏi những câu hỏi vui vơ :

Tự hỏi thế tại sao ta không giàu, ta không vui và hạnh phúc? Thử nhìn lại những điều ta đi qua thì ta đang tự bóp mình lại, đúng rồi lại phản bác hoàn toàn là sai. Hãy cứ sống và chiến đấu, trải nghiệm. Hãy coi mọi thứ đều đúng, tìm hiểu nó sai khi nào, với ai… để thay đổi tiến tiền tiếp. Mọi thứ trên đời không ai kiểm soát được hoàn toàn, kể cả chính bản thân mình. “HUỐNG HỒ FACBOOK ADS”…

Những câu hỏi vui vơ

Hỏi facebook thuật toán chạy ads, đọc vô số tài liệu… có ra vấn đề chuẩn hoàn toàn không? Chắc chắn là không, đến chính ông chủ facebook cũng không thể kiểm soát được hoàn toàn, dữ liệu siêu siêu lớn, siêu đa tác động. Vì vậy chỉ có đọc và test, có cơ sở test nó sẽ giúp ta làm đúng dần lên. NHƯNG đúng với chúng ta còn với người khác thì hãy cẩn thận.

test

Ở bển chạy ads nó đơn giản lắm, nó ko quá quan tâm đến kỹ thuật nhân bản hay ngồi canh thời gian gì quá nhiều đâu. Họ đầu tư chính thời gian vào nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, nội dung và insight target khách hàng. Rồi mang đi test, test được niche ngon, có lãi cho đơn hàng thì đổ tiền vô, đổ đến khi nào hết lãi thì stop. Nói vậy thôi, lãi sẽ bằng tối ưu F1xF2xF3… họ bỏ qua FB 1 bên cho nó chạy và tối ưu:

F1: Tối ưu CRO website, tại sao trafic nhiều click mua hàng thấp, tối ưu cho tăng lên.
F2: Add to card rồi sao ko thanh toán? Lại tối ưu: Tặng quà, coupon, giảm giá…
F3: Họ add to card mà không mua hàng? Phải làm gì, email ngay cho họ hỏi gặp khó khăn gì… rồi lại tối ưu
F4.5.6.7…: Ở vietnam thì tôi sưu telesales, tối ưu đơn hoàn, tâm sự với khách… Tiếp tục tìm các F để tối ưu.

Đừng bỏ quá nhiều thời gian lọ mọ với quảng cáo, khi nó chạy có lãi thì oki, ko test nữa. Cho nó chạy đều đều đi, bỏ time đó đi tối ưu tìm kiếm F1,F2,F3,F4… Facebook Ads chỉ là giúp chúng ta chạy content hiển thị đến khách hàng mong muốn. Còn lại là việc của chúng ta, chứ không phải là tips, tricks sao cho fb rẻ cả.

Thời gian là vàng bạc

Ở BỂN, vô ads chỉ nhìn đúng chi phí/đơn hàng, thấp hơn mong muốn thì stop, còn lại để đó, làm cái khác, tối ưu hoặc ads khác, target khác. Vậy đó, chia sẻ cũng chính là học hỏi, trao đổi góc nhìn, trải nghiệm để ngẫm, để có cơ hội thử. Chứ đừng thần tượng cái gì là chính xác 100% cả!

Bớt sâm si, nghĩ đơn giản và làm và tận hưởng nhiều hơn. Cố lên! hỡi những người anh em bằng hữu chúng ta là những người tiên phong. Cái gì nó cũng có cái thú vui riêng chúng ta là người làm, người dạy marketing online chúng ta phải khác biệt.

Trả lời