Tâm lý học màu sắc ảnh hưởng đến hành vi mua hàng (phần 5)

6. Màu cam là một màu sắc thú vị để tạo cảm giác hấp tấp hay bốc đồng

Các mặt tích cực của màu cam là nó có thể được sử dụng làm màu “vui vẻ”. Theo một số nguồn, màu cam giúp “kích thích hoạt động thể chất, cạnh tranh và sự tự tin”.

Amazon.com sử dụng màu cam trong banner “giới hạn thời gian cung cấp”. Màu sắc này cho thấy tính cấp thiết, làm cho thông điệp đáng chú ý hơn và thực hiện hành động:

Amazon tận dụng màu cam trong banner để làm tăng tính cấp thiết cho thông điệp.

Amazon tận dụng màu cam trong banner để làm tăng tính cấp thiết cho thông điệp.

Màu cam tạo cảm giác vui vẻ, kích thích sự hành động. Màu cam có nghĩa là liên kết với nhau, bởi nó là một gam màu nóng. Tuy nhiên, khi sử dụng màu cam cần có sự cân nhắc để nó không quá áp đảo các thông điệp thực tế của quảng cáo.

Đôi khi, màu cam được xem như là “giá rẻ” (so sánh với màu đen, đó là màu của sự sang trọng, xem ở bên dưới). Forbes đưa ra câu hỏi: “màu cam có nghĩa là giá rẻ?” trong một bài viết về “hiệu quả của màu sắc trên bán hàng các sản phẩm thương mại”. Câu trả lời vang dội là “có”. Nếu sản phẩm của bạn cung cấp là giá rẻ, hoặc nếu bạn muốn nó được nhìn thấy như vậy, thì màu cam là một lựa chọn tốt.

7. Màu đen thể hiện sự sang trọng và giá trị

Một bài viết từ Lifescript đã mô tả màu đen là “sang trọng, tinh tế, năng lượng”, đó là chính xác những gì nhà thiết kế sang trọng và cao cấp các trang web thương mại điện tử muốn bạn cảm thấy. Bài viết này tiếp tục mô tả màu đen như màu sắc của “vượt thời gian, cổ điển” giúp tiếp tục giải thích việc sử dụng màu đen trong các sản phẩm có giá trị cao.

Trong một đoạn Business Insider về màu sắc và xây dựng thương hiệu, tác giả liên hệ đến ý nghĩa của màu đen:

“Màu đen cũng có thể được xem là một màu sắc sang trọng. Khi sử dụng màu đen một cách chính xác có thể tạo sự quyến rũ, tinh tế và độc quyền”.

Những siêu xe đắt nhất của Lamborghini chưa bao giờ là "món hàng" dễ mua ngay cả với những đại gia giàu có nhất.

Những siêu xe đắt nhất của Lamborghini chưa bao giờ là “món hàng” dễ mua ngay cả với những đại gia giàu có nhất.

Nếu bạn đang bán mặt hàng tiêu dùng cao cấp, có giá trị cao trên website của bạn thì màu đen sẽ là một lựa chọn tốt nhất.