Tâm lý học màu sắc ảnh hưởng đến hành vi mua hàng (phần 3)

2. Nam giới không thích màu tím, cam và màu nâu mà thích màu xanh, màu xanh lá cây và màu đen

Nếu bạn đang tiếp thị những sản phẩm dành cho nam giới, thì hãy tránh xa những màu sắc như tím, cam và nâu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng màu xanh, màu xanh lá cây và màu đen. Những màu xanh – xanh lá cây & đen theo truyền thống thì nó có liên quan đến sự nam tính. Tuy nhiên sẽ là một bất ngờ nhỏ cho khi màu nâu không phải là màu yêu thích của nam giới.

3. Sử dụng màu xanh để tạo niềm tin của người dùng

Màu xanh là một trong những màu sắc được sử dụng nhiều, bởi nó có lí do chính đáng là có rất nhiều người thích màu xanh.

  • Đọc qua các tài liệu về màu xanh và bạn sẽ đi qua các thông điệp như:
  • Màu xanh là màu của niềm tin, hòa bình, trật tự và lòng trung thành (nguyên bản)
  • Màu xanh là màu sắc của các công ty Mỹ, và nó thể hiện: “lạnh…tin tưởng và tin tưởng tôi…có niềm tin vào những gì tôi nói!” (nguyên bản)
  • Màu xanh gợi nhớ sự điềm tĩnh và cảm giác thanh thản. Nó thưởng được mô tả như là hòa bình, an toàn và trật tự. (nguyên bản)

Có sự đồng thuận rộng rãi trong cộng đồng khi nghiên cứu về tác động tâm lý của màu xanh. Thông điệp của sự tin cậy và thanh thản là sự thật hiển nhiên. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo lợi thế trên website và landingpage.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới là màu xanh. Đối với một công ty có giá trị cốt lõi là tính minh bạch và tin tưởng thì điều này là một sự lựa chọn lí tưởng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng sử dụng màu xanh để tăng sự tin tưởng của người dùng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng sử dụng màu xanh để tăng sự tin tưởng của người dùng.

Mặc dù màu xanh được xem là một màu tuyệt vời, nhưng nó sẽ không bao giờ được sử dụng cho bất cứ điều gì liên quan đến thực phẩm. Những người ăn kiêng đã sử dụng các dĩa màu xanh để giảm bớt việc ăn nhiều hơn. Lý thuyết tiến hóa cho thấy rằng màu xanh là màu kết hợp với chất độc, ngoại trừ quả việt quất và mận. Vì vậy, không bao giờ sử dụng màu xanh nếu bạn đang bán hàng thực phẩm.