Tạm biệt Nga thất nghiệp Nga đi làm SEO đây.

Tôi thất nghiệp đó là câu truyện trước khi tôi biết đến trung tâm dạy seo Duy Anh Web và giờ đây tôi đã có một công việc ổn định thu nhập khá. Mở cửa tương lai với nghề làm seo, bạn có tin không? Nếu bạn vẫn còn nghi vấn thì hãy trải nghiệm cùng mình nhé trong bài viết này nhé.

Tôi thất nghiệp, thật đó

Xin chào các bạn tôi là Nga, một cô sinh viên văn hóa đã ra trường gần 1 năm nhưng vẫn thất nghiệp. Các bạn biết đấy hàng năm nước ta cho ra “lò” hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp các ngành khác nhau, chất lượng bằng cũng không hề tồi nhưng vấn đề việc làm thì vẫn luôn bất cập. Vì thế mà không phải ai ra trường cũng có thể tìm cho mình những công việc mà mình yêu thích, đúng ngành đúng nghề. Và tôi cũng không nằm ngoài số đó.

Ác mộng sinh viên

Ra trường cũng tích cực gửi hồ sơ vào các đơn vị hành chính nhà nước lắm (vì đó là chính ngành của tôi) lúc đó trong tôi suy nghĩ về một tương lai không xa vẫn khá là màu hồng. Nhưng than ôi! Ngày qua tháng lại những gì tôi có thể làm chỉ là bán hàng ở những cửa hàng quần áo, hàng ăn……

Nếu may mắn thì được chị chủ dễ tính, không thì kêu trời trời không thấu, kêu đất đất cũng chẳng hay. Làm việc thì cũng từ sáng sớm cho tới tối khuya mới được về mà số tiền lương nhận được cũng chẳng là bao. Quãng thời gian đó tôi dường như bị rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng về tâm lý, không việc làm, không nơi trông ngóng…rồi đủ thứ phải suy nghĩ.

Và đã có lúc tôi có ý định bỏ về quê với đồng ruộng đầu quân làm công nhân. Nhưng thiết nghĩ như thế thì uổng công phí sức gần 5 năm bám trụ Hà Nội quá, chẳng nhẽ người ta sống được mà mình lại không, chẳng nhẽ trời lại không chừa cho mình một phần đất sống sao????

Duy Anh Web mở cửa tương lai cho tôi

Quả đúng là trời không triệt đường sống của ai bao giờ. Tôi đã vô tình biết đến seo nhờ cô em cùng học cấp 3 với mình. Ban đầu cũng chẳng biết seo là gì, thậm chí là lần đầu tiên nghe thấy nghề đó. Trong đầu bắt đầu manh nha suy nghĩ sẽ làm nghề seo, và cứ thế là tôi đã đến với seo trong một ngày đông lạnh giá.

Sau 3 tháng được học seo tại trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web số 27 Chùa Láng thì nay tôi đã có thể hành nghề với seo_một công việc văn phòng mà không phải ai cũng có. Vốn dĩ bản thân không phải dân công nghệ thông tin nên việc tiếp cận với nó khá là khó khăn với tôi.

Nhưng may mắn thay tôi đã nhận được sự giúp đỡ tận tình giảng dạy của trung tâm, đặc biệt với phương pháp dạy solo 1-1 thì tôi đã dần hiểu ra vấn đề cùng với thế mạnh ngôn từ sẵn có, đến nay tôi có thể viết 10 bài seo mỗi ngày. Không chỉ vậy, đến với DAW tôi chỉ phải lo việc tiếp thu bài chứ công việc thì đã được trung tâm giới thiệu, nên tôi học không hề bị áp lực hay tâm lí về vấn đề việc làm 1 chút nào mà mức lượng thì cũng không quá tệ.

Tôi luôn nhớ tới 1 câu nói của anh Duy Anh_Giám đốc Trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web rằng “Nếu muốn làm seo thì chỉ cần chăm chỉ, cẩn thận“.  Đúng là vậy đó bạn ạ, tuy bây giờ mới là bước đầu tiên của tôi, nhưng tôi tin rằng tôi tin rằng với seo tôi sẽ không thất bại. Cảm ơn DAW, cảm ơn những giảng viên nhiệt huyết của trung tâm Phạm Văn Vui, Triệu Minh Đài những sư phụ seo của tôi. Cảm ơn rất nhiều.

Trả lời