Tại sao ngôn ngữ PHP lại được dùng phổ biến

Ngôn ngữ PHP là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới về lĩnh vực lập trình website. Nó cũng luôn nằm trong TOP những ngôn ngữ được tìm kiếm hàng đầu trên trang tìm kiếm Google. Bài viết sau đây đào tạo seo giá rẻ DAW sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về ngôn ngữ PHP và những lý do để ngôn ngữ PHP trở nên phổ biến và tại sao nó được khuyến khích sử dụng cho việc lập trình web.

Tại sao bạn nên lựa chọn PHP?

PHP được viết tắt của Pre Hypertext Procesor. Nói một cách đơn giản, ngôn ngữ PHP là một ngôn ngữ scripting của máy chủ và nó được sử dụng để tạo ra một web site tĩnh và động. Ngôn ngữ PHP cũng là một ngôn ngữ nhúng và chúng ta có thể nhúng PHP code với HTML và JavaScript để thiết kế web site động.

Ngôn ngữ PHP

Tại sao ngôn ngữ PHP lại phổ biến đến vậy? PHP là một ngôn ngữ mã nguồn mở vì vậy bạn không cần phải mua bất kì bản quyền hoặc bản sao chép nào để cài vào máy của ban. Lý do thứ 2 là cộng đồng sử dụng ngôn ngữ PHP rất rộng lớn và mọi vấn đề khó khăn về kỹ thuật đều có thể tìm thấy trên internet,forum hay tạo blog một cách rất nhanh chóng.

Ngôn ngữ PHP có thực sự bảo mật ? Câu trả lời là Có. Ngôn ngữ PHP có độ bảo mật cao và PHP.net vẫn đang đưa ra những phiên bản cuối cùng cũng như là nâng cấp PHP cho tính bảo mật và sửa lỗi.

Thế còn cơ sở dữ liệu của ngôn ngữ PHP thì sao ? Mặc dù ngôn ngữ PHP có thể chạy với mọi DBMS (Database Managerment System: Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu) nhưng PHP thể hiện tốc độ cũng như hiển thị với MySql và hầu hết mọi code được phát triển bởi MySql

PHP là ngôn ngữ tốt nhất để phát triển web

Phiên bản mới nhất của ngôn ngữ PHP là gì ? Tính đến thời điểm này, ngôn ngữ PHP phiên bản thứ 5 là phổ biến nhất, tuy nhiên phiên bản thứ 6 cũng đã được phát hành và sẽ sớm ổn định. Trong PHP 5, một vài tính năng được đánh dấu với sự cảnh báo. Sự cảnh báo này sẽ sớm bị loại bỏ trong phiên bản 6. Vì vậy nếu bạn đang lập trình với code mới, tốt hơn hết bạn nên sử dụng chuẩn PHP 6.

Cộng đồng PHP rất lớn

Trong MySql, MySql 5.2 rất phổ biến và hiện đang hoạt động theo sự phát triển của ngôn ngữ PHP. Lý do chính giải thích tại sao PHP lại phổ biến là luôn có câu trả lời khi bạn hỏi/đáp trực tuyến. Từ khi, PHP là một mã nguồn mở, bạn có thể dễ dàng nhận được giải pháp cho mọi vấn đề của bạn thông qua blogs, online forum và những ý kiến chuyên gia.

Để biết thêm thông tin về ngôn ngữ PHP, bạn hãy truy cập website chính thức http://www.php.net . Bạn có thể tìm thấy những bản cập nhật mới nhất và thông tin lỗi cũng như hướng dẫn sử dụng tính năng của PHP. Dựa trên ngôn ngữ PHP, có một số lượng CMS (content management system) như là wordpress, drupal, Jômla and shopping cart CMS như là magento, zen cart, xCart được phát triển và rất phổ biến. Bạn có thể thiết kế một trang web và trong bạn có thể cài đặt thêm plugín để tối ưu hóa những yêu cầu của trang web.

PHP luôn nằm trong TOP những ngồn ngữ phổ biến nhất

Ngôn ngữ PHP không những mạnh ở thời điểm hiện tại mà còn trong tương lai và đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn ngôn ngữ PHP để thiết kế trang web để hỗ trợ cho quá trình học seo của mình

Trả lời