Tại sao bạn nên lựa chọn nghề thiết kế web?

Trước sự bùng nổ CNTT và phát triển thương mại điện tử toàn cầu, thiết kế web ở nước ta đang có những bước phát triển nhanh đến chóng mặt. Và ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn dấn thân vào “lãnh địa” đầy mới mẻ, thú vị này.

Web DesignerThiết kế web: Nghề nuôi đam mê

Trước xu thế hội nhập toàn cầu, kinh doanh online phát triển rầm rộ thì hầu như cơ quan hay doanh nghiệp nào cũng cần có một website của riêng mình.
Đây được coi là phương tiện quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu, tên tuổi có hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện nay.
Hiện nay, mức độ tăng trưởng của ngành thiết kế website là khoảng trên 30% và sẽ còn đang tiếp tục tăng. Điều này khiến thị trường web design ở Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Nguyễn Thanh Vân – web designer của Công ty Red River Interactive là một trong những bạn trẻ như thế. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Vật lý, gắn bó suốt 4 năm với công việc của một giảng viên, Vân vẫn dũng cảm từ bỏ để theo học thiêt kế website và trở thành một web design, vì “Với Vân, nó là một ngành có sức hút ghê gớm. Mà khi đã bị hút vào rồi thì sẽ không thể nào dừng lại”.

Web developement Với ngành thiết kế web, ngay từ khi tiếp cận, học hỏi, các bạn trẻ luôn được thực hành với máy thường xuyên. Đây cũng là điều rất hấp dẫn, thậm chí gây nghiện.
Thường khi tạo ra một website bao giờ cũng có hai phần: Thiết kế và Lập trình. Nếu coi thiết kế là cái áo thì lập trình chính là cái khung để áo có thể treo vào. Một web designer nếu am hiểu cả về thiết kế lẫn lập trình thì bao giờ cũng sẽ tạo nên những website hoàn hảo.

Thiết kế web Pro
Với ngành này, mình cũng có thể thường xuyên tự trau dồi kiến thức thông qua các trang web, mà trong thế giới mạng thì có đến hàng triệu trang web để ta tiếp cận mỗi ngày”.

Thiết kế web: Nghề chinh phục thách thức

Trong nghề thiết kế web, nếu bạn có trình độ và có niềm yêu thích công việc, các nhà tuyển dụng sẽ gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào với một mức lương hấp dẫn: khởi điểm từ 250-300 USD.
Tuy nhiên, không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ. Muốn chinh phục lĩnh vực này, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về web và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ với công việc. Đối với thiết kế web thì khó khăn chính xuất phát từ yêu cầu phức tạp của công việc đối với người trong nghề.
Quy trình thiết kế web thường do nhiều người, nhiều bộ phận chuyên môn đảm nhiệm. Do đó, một trang web cá nhân đơn giản có thể chỉ làm một tuần, nhưng những trang web doanh nghiệp muốn thiết kế sẽ cần đến 1-6 tháng tùy theo yêu cầu công việc đưa ra.

WebDesign
Một nhà thiết kế web giỏi đòi hỏi không chỉ biết cách thiết kế trang web sao cho đẹp, hấp dẫn, mà còn phải có kiến thức về lập trình trên môi trường web, và nhất là không để kẻ xấu xâm nhập gây tổn thất cho doanh nghiệp.
Đây cũng chính là yêu cầu được dân trong nghề hết sức chú trọng. “thiết kế web đòi hỏi sự tổng hợp rất nhiều kĩ năng như: Viết code, layout, chụp ảnh. Tiếp cận với công việc này, các bạn cần có một chút tỉ mỉ, ý thức tự giác, sự kiên nhẫn và có trách nhiệm.

Thiết kế web đang ngày càng phát triển
Trong 10 người đến dự tuyển thì có tới 6 người là “ba lăng nhăng”, 4 người còn lại cũng bị “out” ngay sau đó vì mấy cái thiết kế mà họ gửi là những templates có sẵn trên mạng được down về và sửa lại. Chính vì thế, vấn đề tạo nên một đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp hiện đang là nhu cầu bức thiết của nước ta.
Khóa học seo và thiết kế web Duy Anh Web được xem là một địa chỉ uy tín cho các bạn muốn tìm hiểu về nghề thiết kế website và SEO

xem-kho-giao-dien
Với những nỗ lực trong giảng dạy và đào tạo, họ đang tạo ra một cộng đồng web design trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê với nghề.

Trả lời