Sự thật ngỡ ngàng làm xấu một website đẹp lung linh

Sau đây Duy Anh Web sẽ chia sẻ cho các bạn những sự thật ngỡ ngàng làm xấu một website đẹp lung linh để bạn kinh doanh tốt hơn.

Phần lớn mọi người luôn nghĩ rằng đẹp là chuẩn mực, luôn thu hút được sự chú ý và quan tâm thì một website có thiết kế đẹp là nền tảng quan trọng để tạo nên một website có lượng traffic dồi dào hay một blog có sức ảnh hưởng lớn. Để sở hữu trong tay một website đẹp lung linh thì không ít người cố gắng trau chuốt tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong khâu thiết kế website giá rẻ.

Thiết kế website giá rẻ

Nhưng Google thì lại không thể cảm nhận được cái vẻ đẹp của website mà bạn luôn cố gắng tô điểm (bởi Google chỉ nhìn thấy code HTML thôi). Ví von kiểu này cho dễ hiểu Google như cái máy chụp X-quang vậy, nó chỉ thấy được phần xương cốt nhưng lại không thể thấy được phần da thịt, cơ thể của con người. Thế nên đẹp với mắt con người cũng chẳng còn tác dụng gì nữa khi nó không đẹp trong mắt google.

Sau đây là 5 lý do làm website của bạn càng ngày càng xấu đi.

Thứ nhất: “Không được xếp hạng”.

Top “10” là con số mà các website luôn mong muốn để được ngồi ở những vị trí đó. Ngoài top “10” thì website của bạn cứ xác định trong tình trạng ế dài dài, và khi đó website đẹp lung linh của bạn có ngồi chờ mỏi mòn cũng khó lòng có khách truy cập. Lúc này “Đẹp” chẳng còn tác dụng gì nữa.

=>website đẹp thôi chưa đủ, để bán được hàng mà còn phải seo nữa

Một lời khuyên dành cho bạn:

  • Tối ưu trang website, nói cách khác chính là SEO web của bạn để nó trở nên thân thiện gần gũi hơn với ông cụ khó tính Google. Website sẽ được tối ưu hóa một cách toàn diện nội dung, hình ảnh, video làm website sẽ nhẹ hơn, nhanh hơn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho khách hàng.
  • Tối ưu các thẻ tiêu đề trang, thẻ Meta Description(thẻ mô tả) và không thể thiếu chính là từ khóa.
  • Xây dựng mô hình back link hiệu quả trên các trang mạng xã hội, blog, diễn đàn có liên quan.

Website đẹp thành xấu

 

Thứ 2: ”Nội dung chán ngắt ”.

  • “Content is King” câu nói mà không Seoer nào là không hiểu rõ. Chăm chút nội dung không bao giờ là thừa, một nội dung giàu giá trị mới mẻ và cung cấp được nhiều thông tin hữu ích thì sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng. Một số ví dụ thực tế về sức mạnh của nội dung mặc dù những trang web này không hề nổi bật về giao diện.

=> website đẹp thôi chưa đủ,  phải giàu thông tin, nội dung phong phú hướng tới người dùng.

Lời khuyên cho bạn: Cầm bút lên và viết: viết thật hay!“. Viết và viết, chia sẻ và chia sẻ nhiều hơn nữa. Hãy dần dần biến mình thành một người viết content chuyên nghiệp. Đùa thôi, không viết được thì bạn có thể thuê mà -> Dịch vụ viết bài chuẩn seo tối ưu từ khóa.

Thứ 3: ” Thiếu khách hàng tiềm năng”

Khách hàng tiềm năng

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sau khi đã đẩy được top, lúc này ta nên chú trọng cho chiến dịch marketing online và cái đích mà bạn muốn hướng đến chính là lượng khách hàng tiềm năng. Làm tốt công việc pr bạn sẽ làm cho khách hàng thật sự cần sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm đó và có quyết định mua hàng.

=> thiết kế website chuẩn seo cần phải có chức năng comment nhằm tăng độ tương tác với khách hàng

Ý kiến đóng góp: Nhắm mục tiêu và khoanh vùng khách hàng trước khi tung ra 1 sản phẩm, dịch vụ mới. Luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu , có một sự chăm sóc quan tâm đặc biệt với khối khách hàng của mình. Thể hiện được cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn đang thật sự quan tâm đến họ. Luôn đề cao vai trò của họ vì “khách hàng là thượng đế” mà.

Thứ 4: ”Lười thay đổi”.

          Trong xã hội hiện đại bây giờ lười thay đổi sẽ làm bạn tụt hậu hơn so với người khác. Một website cũng thế phải luôn có sự mới mẻ, sáng tạo bắt kịp với những xu hướng mới. Luôn sử dụng những thứ đã cũ nhèm, không chịu thay đổi, bảo thủ sẽ càng khiến khách hàng trở nên nhàm chán và tình trạng out web sẽ càng tăng, làm giảm chất lượng web của bạn.

Nội dung web nhàm chán

Thế nên việc làm mới nội dung hay giao diện web khá là quan trọng. Cho khách hàng thấy được sự mới mẻ qua từng phút, từng giờ và luôn có những trải nghiệm mới.

=> thường xuyên thay đổi website trở nên sinh động hơn.

Lời khuyên: Hãy thường xuyên mở các event khuyến mãi để thu hút khách hàng và để website mình trở lên bắt mắt hơn.

Thứ 5: ”Lãng quên mạng Xã Hội”.

Xa lánh mạng xã hội

          Lãng quên mạng xã hội chính là cách làm dại nhất. Coi như bạn đã bỏ qua một cách kiếm tiền cho bản thân. Chả phải ngẫu nhiên mà khách hàng tìm đến website của bạn, rồi cũng biến mất không tung tích. Đó chính là do cầu nối do mạng xã hội tạo ra khiến khách hàng tìm đến với mình. Nói thế này để bạn biết thêm được tầm quan trọng của mạng xã hội. Các bài viết nên có thêm các nút chia sẻ với mạng xã hội để kích thích người xem đọc và chia sẻ bài viết của bạn rộng rãi hơn.

=> Mạng xã hội rất quan trọng để kiếm khách hàng và tăng truy cập để đẩy SEO.

Kết luận: Đẹp thôi thì chưa đủ với một website cần đầu tư thêm cho việc SEO, chăm chút nội dung, chăm sóc khách hàng. Đáp ứng đủ 5 yếu tố trên thì website của bạn sẽ dần hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Còn nếu như bạn vẫn còn băn khoăn, làm sao để tăng lượng khách hàng và website bạn đạt được thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm. Hãy đến với khóa học đào tạo seo chuyên nghiệp của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Đào tạo seo chuyên nghiệp

Trả lời