Server là gì,Vps là gì, Hosting là gì

Các khái niệm Server, Vps, hosting có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người liệu nó có liên quan gì đến việc học seo . Nếu các em hiểu rõ hơn về nó các em sẽ có những lựa chọn tốt khi chọn lựa website nên sử dụng dịch vụ nào trong ba loại trên. Bài viết này đào tạo seo Duy Anh Web sẽ chia sẻ kiến thức chuẩn nhất về 3 hình thức này, cùng tìm hiểu nhé !

SERVER LÀ GÌ ?

Server là một siêu máy tính với cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng được nhu cầu sử lý thông tin một cách nhanh chóng hiệu quả.

Server là gì

Server cho phép tạo ra các không gian lưu trữ thông tin trên mạng khi nó được đặt tại một trung tâm mạng đạt chuẩn nó có đường truyền mạng riêng tốc độ cao ít sự cố, nguồn cấp điện ổn định có máy phát dự phòng, có địa chỉ IP tĩnh, nhiệt độ phòng lý tưởng có điều hòa nhiệt độ.

Server sẽ hoạt động 24/7 để đảm nhiệm các công cụ xử lý thông tin một cách nhịp nhàng. Nó thường làm nơi lưu trữ dữ liệu, mã nguồn, video, hình ảnh, .. cho các website quy mô lớn cần đòi hỏi cấp hình cao.

VPS LÀ GÌ?

VPS nó là hệ thống giả lập server hay còn gọi là máy chủ ảo có chức năng tương tự như server nhưng hiệu xuất kém hơn nhiều, trung bình một SV có thể cắt thành 4 – 8 – 16 – 32 vps chính vì từ một SV vật lý có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo nên hiệu suất máy chủ ảo sẽ không cao bằng SV.

Vps là gì

Ứng dụng của VPS cũng tương tự như server nhưng đáp ứng cho những website quy mô vừa không đòi hỏi tốc độ cao hay sử lý nhiều thông tin.

HOSTING LÀ GÌ?

– Thứ ba hosting là gì có lẽ đây là thành phần bé nhỏ nhất nó được sinh ra bởi SV hay VPS một server hay vps có thể tạo ra hàng nghìn hosting khác nhau.

Hosting là gì

Do vậy hosting sẽ áp dụng cho những website bé ít lượng truy cập vì thực ra nó khá yếu ớt những website có lượng truy cập lớn mà dùng hosting nó sẽ bị quá tại và treo website.

Sau khi đã biết server là gì, vps là gì, hosting là gì anh nghĩ sau này khi thiết kế website các em sẽ biết cách chọn cho website của mình mô hình phù hợp nhất, chúc các em thành công !.

bang-gia-hosting
Xem thêm : >>Tư vấn chọn mua hosting cho dân seo

Trả lời