So sánh bán hàng online với bán hàng truyền thống

Đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ thì việc doanh số bán hàng là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Nhưng để đạt được doanh số đó thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm bắt các bí quyết bán hàng online theo kịp xu hướng, bước đi, tận dụng điểm mạnh của doanh nghiệp nhằm tăng tính cạnh tranh.

Bán hàng online với bán hàng offline

Với bước tiến vượt bậc của thương mại điện tử linh động có tính truy cập cao, đó chính là chìa khóa đưa các doanh nghiệp dần chuyển hướng kinh doanh từ bán hàng truyền thống sang bán hàng online thành công hơn.

Ưu điểm bán hàng online đem lại rất nhiều hơn bán hàng truyền thống

bán hàng online

– Bán hàng online là hình thức kinh doanh hoạt động dựa trên mạng internet, bất kì ai cũng có thể tham gia mua bán, cho thấy đây là thị trường có lượng khách hàng tiềm năng lớn.

  • Chi phí kinh doanh

Thực tế chi phí bỏ ra không quá lớn. Rõ ràng đây là ưu điểm để các doanh nghiệp hướng tới khi chỉ cần đăng kí gian hàng, có độ ngũ 5-10 người được đào tạo seo chuyên nghiệp, maketing online, thật đơn giản để kinh doanh so với bán hàng truyền thống với chi phí cao cho việc mở công ty, cửa hàng cũng như hàng trăm nhân sự…

  • Linh hoạt mua bán tiết kiệm thời gian

Bán hàng online giúp người bán với người mua trao đổi, trò chuyện gần gũi hơn, không bị giới hạn không gian thời gian. Người mua chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm, mua sản phẩm chỉ cần thông qua giao dịch trực tuyến giao hàng tận nơi, thanh toán nhanh gọn.

Bán hàng truyền thống phải trực tiếp mua hàng và mất thời gian, ít thông tin về sản phẩm, thủ tục dườm dà, thật bất tiện đúng không nào.

  • Thoải mái so sánh mua sắm sản phẩm

nen-ban-hang-online-gi-bay-gio

Với mua bán online thì bạn chỉ cần click vào trang web, diễn đàn có sản phẩm bạn quan tâm, có được thông tin, giá cả tốt nhất.

Với mua bán truyền thống thì bạn cần mua trực tiếp, tham khảo nhiều cửa hàng, hỏi thông tin sản phẩm, mất thời gian mà đôi khi giá cả lại bị hớ.

  • Lượng khách hàng dồi dào

Thu hút khách hàng quan tâm, biết đến sản phẩm qua mạng xã hội, diễn đàn, công cụ tìm kiếm như: facebook, yahoo, twiter, google, bing, zalo, G+…. các trang rao vặt, webmuaban.vn, muare.vn, muaban68.vn, vatgia.com…..

Bán hàng truyền thống thì phải chạy quảng cáo, phân phát tờ rơi, thực tế ít người biết đến mà còn tốn kém chi phí.

tang-doanh-thu

  • An toàn khi mua sắm

Bạn chỉ cần ngồi một chỗ giao dịch online trực tiếp mua sản phẩm, hàng hóa sẽ được giao tận nhà đảm bảo niêm phong chặt chẽ mà không phải lo lắng gì về sản phẩm.

Nếu như mua bán truyền thống bạn đến các cửa hàng, siêu thị… bạn phải mang theo một món tiền thật sự không an toàn cho bạn chẳng may gặp rủi ro, ngoài ra  bạn còn phải vác một đống hàng hóa về, thật là bất tiện.

đào tạo seo

Trả lời