PR là gì ? Làm PR là làm những gì ?

PR là gì ? Thường thì mọi người hay hiểu nôm na PR là quảng cáo nhưng chưa hiểu chính xác ý nghĩa của nó. Bây giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé !

PR là gì?

Trước khi đi tìm hiểu PR là gì thì PR là viết tắt của  từ Public Relations trong tiếng Anh. Nghĩa tiếng việt: PR là Quan hệ công chúng.

PR là gì ? PR chính là việc một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp chủ động thực hiện những quan hệ giao tiếp với cộng đồng nhằm mục đích xây dựng hình ảnh tốt đẹp của mình trước công chúng.

Ngoài quảng bá thành công các hoạt động PR còn có nhiệm vụ giảm bớt tỉ lệ thất bại và nhiều công việc liên quan khác nữa. PR là một trong những chức năng để quản trị hay tạo dựng, tiếp tục những hiểu biết, sự hợp tác lâu dài, truyền thông giữa tổ chức, doanh nghiệp cũng như công chúng. Công chúng ở đây thì có thể là bất kỳ tầng lớp xã hội nào như :Fan hâm mộ, các cơ quan truyền hình, toàn soạn báo…

PR là gì ???
PR là gì ???

Làm PR là làm những gì ?

Hiểu PR là gì rồi bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu nghề làm PR là gì ? hay bạn có thể hiểu là làm PR là làm những gì ? Và làm PR sẽ trải qua các bước sau:

1: Tìm hiểu cũng như đánh giá đúng thái độ của công chúng ở thời điểm hiện tại.

2: Hiểu những chính sách, thủ tục của công ty, doanh nghiệp cũng như tổ chức đối với sự quan tâm của công chúng.

3: Bắt đầu triển khai các chương trình truyền bá để nhằm mục đích làm công chúng hiểu và sẵn sàng chấp nhận sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ nào đó của công ty, tổ chức hay doanh nghiệp đưa ra.

Xem thêm : Chiết khấu thương mại là gì

PR cần am hiểu nhiều kiến thức
PR cần am hiểu nhiều kiến thức

Người làm nghề PR hiểu PR là gì là một chuyện còn để có thể giỏi được thì cần rất nhiều yếu tố. Những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đó kỹ năng giao tiếp, quan hệ tốt, khả năng viết cũng như biên tập, phải có kiến thức sâu rộng, xử lý tình huống tốt, còn phải biết lên kế hoạch thực hiện các sự kiện đặc biệt…

Chúng ta đã vừa tìm hiểu những điều cơ bản nhất về PR là gì. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra bạn bạn có thể tìm hiểu thêm Khởi nghiệp là gì

Trả lời