Phần mềm quét virus trực tuyến hiệu quả

Bạn muốn tải một phần mềm, ứng dụng từ một trang web về máy tính của mình. Bạn băn khoăn, lo lắng về vấn đề có virus và mã độc trong đó. Vì vậy bạn nên quét virus trước khi tiến hành download và cài đặt. Bài viết này của đào tạo seo Duy Anh Web sẽ chia sẽ các bạn một số phần mềm quét virus hiệu quả.

Phần mềm quét virus trực tuyến hiệu quả

Lợi ích của việc quét virus trực tuyến

Thứ nhất : Bạn có thể sử dụng ngay mà không cần mất thời gian cài đặt

Thứ hai: Bạn được sử dụng mà không cần trả phí, các phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Thứ 3: Phát hiện và quét sạch virus với rất nhiều công cụ hàng đầu thế giới.

Thứ tư: Tốc độ quét virus nhanh, quét được tất cả các mã code, website, url.

Một điều đáng lưu ý, đó là bạn sẽ bị giới hạn dung lượng file khi quét virus trực tuyến.

quét virus trực tuyến khi làm việc

Các công cụ quét virus trực tuyến hiệu quả

1. VirusTotal

Việc thường xuyên tải những phần mềm, tài liệu trên mạng về máy tính để phục vụ cho việc học seo cũng khiến bạn lo lắng. Bạn sợ virus sẽ xâm nhập vào máy tính của mình. Khi đó VirusTotal sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Phần mềm quét virus trực tuyến này tích hợp hơn 50 công cụ quét virus: Avira, panda…..Với giao diện đơn giản, lại được hỗ trợ bằng tiếng việt nên bạn có thể dễ dàng sử dụng nó.

Phần mềm quét virus trực tuyến virustotal

2. Metacan Online

Với tính năng cũng giống như Virustotal, phần mềm quét virus trực tuyến này cũng hỗ trợ bạn nhiều công cụ quét virus khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập vào tiến hành quét virus, nó sẽ cảnh báo cho bạn nếu như trong đó có chứa virus.

Mặc dù giao diện bằng tiếng anh nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ làm việc trên máy tính không có virus để thực hiện công việc kinh doanh online của mình.

3. Phần mềm quét virus trực tuyến VirSCAN

Virscan là phần mềm quét virus trực tuyến cũng được nhiều người tin dùng hiện nay. Chỉ cần vài phút là bạn có thể biết được tập tin mình tải về có chứa virus hay không ngay.

Quét virus trực tuyến khi tải tập tin

Bạn chú ý khi dùng phần mềm quét virus trực tuyến này, nó chỉ áp dụng cho những file dưới 20Mb nhé.

Trên đây là ba công cụ quét virus trực tuyến giúp bạn phát hiện ra phần mềm bạn muốn tải có bị virus hay không hiệu quả. Việc quét virus trực tuyến là việc cực kỳ quan trọng, ngoài ra bạn nên sử dụng thêm phần mềm quét virus trên máy tính để luôn được an toàn nhé.