Phản đồ sao chép mô hình khóa học seo của Duy Anh Web

Tôi có một cậu học trò cho học seo miễn phí cho công ăn việc làm đủ lông đủ cánh đi copy mô hình của trung tâm cũng học đòi mở lớp dạy seo. Cách 4 năm khi trung tâm Duy Anh Web còn thường xuyên tổ chức các khóa học seo miễn phí. Lúc đó có một cậu tên L Đ T đến xin với tôi cho học seo miễn phí thì cũng như bao người khác tôi vui vẻ cho học.

Thời gian đầu cậu T tỏ ra rất thật thà và chăm chỉ nhưng ẩn sâu cái vẻ ngoài thật thà đó là một con người đầy dã tâm. Phải nói là biết người biết mặt không biết lòng cậu này khá là ghê vẻ ngoài tỏ ra ngoan ngoãn nghe lời còn bên trong âm thầm một kế hoạch.

Cậu đó sau khi học xong 3 tháng miễn phí về seo đi xin việc ở một công ty luật sau đó bị chậm lương có gọi điện bảo tôi. Anh Duy Anh ơi có công ty nào tuyển nhân viên SEO không cho em đi làm với em dạo này làm bên này bị nợ lương anh ạ. Nghĩ thương tình bảo anh cũng đang tuyển thêm trợ giảng về làm cho anh cũng được.

Phản đồ và những trò mèo dần hé lộ :

Sau khi được nhận vào làm cậu ta âm thầm ủ mưu một ngày nào đó sẽ vươn ra làm riêng cậu ấy nói anh Duy Anh ơi dạy em hết nhé để em trợ giảng nhiều hơn cho anh. Nhìn thằng em có vẻ thật thà không để ý dạy nó nhiều thứ lắm nào là SEO nào là web rồi quản trị hosting VPS các kiểu.

Nhớ lúc xưa khi nó mới đi học seo chẳng biết cái gì ăn nói còn lắp ba lắp bắp rèn giũa cho lời ăn tiếng nói. Sau 1 năm làm việc sau khi học hỏi được rất nhiều kỹ năng cậu L Đ T nghỉ việc mở trung tâm cũng  đào tạo seo và điều đặc biệt là copy y hệt cách mà Duy Anh Web đang làm.

Sự copy trở nên trơ trẽn đến mức nguyên lộ trình học phí thời gian khai giảng liên tục, ca học, giờ học cậu đó sao chép nguyên bản thay mỗi tên là web bí bách .com thật nực cười. Những website vệ tinh bằng blogger và blog wp hồi xưa giao cậu T đó quản lý ám đi luôn không trả lại.

Gọi điện thoải bảo sao em làm thế cậu ấy vênh mặt lên bảo không thế thì cháo không có mà ăn hóa ra giờ đây chính là con người thật của phản đồ L Đ T đã hiện rõ. 3 * 5 rõ ngay 15 quá chuẩn không chạy đi đâu cả tráo trở quá giờ cũng đã thể hiện rõ luôn.

Người ta nói một ngày cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy dạy cậu đó 1 năm truyền đạt cho rất nhiều kinh nghiệm seo hay. Giờ đủ lông đủ cánh ta đây các kiểu thật sự thấy nực cười lắm nhiều người nói  cậu ta giỏi. Đúng rất gian sảo lọc lừa đúng là bạn chất của cậu T này rồi quá giỏi diễn kịch.

Mọi người sau này hãy cảnh giác nhé người ta nói đồng tiền mờ mắt con người ta nhìn bề ngoài nhìn cậu T kia béo lùn có vẻ thật thà. Ăn nói lắp bắp ai nghĩ lại mưu hèn kế bẩn toan tính các kiểu đâu âu cũng là bài học cho tôi sau này về cách dụng người đừng nhìn cái vẻ bề ngoài con người ta thật nguy hiểm.