Nội dung trùng lặp có gây hại cho seo hay không?

Nội dung trùng lặp là một vấn nạn cực kì lớn trong SEO, và được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn SEO. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc các bộ máy tìm kiếm lập chỉ mục website.

Do đó, có nên lo lắng về nội dung trùng lặp không theo thông tin từ Matt Cutts – người đứng đầu Google về việc phòng chống nội dung rác, cho biết bạn không nên lo lắng về nó, trừ khi bạn spam nội dung trùng lặp.

Matt Cutts đã nói tới hai lần rằng bạn không cần phải lo lắng, căng thẳng về nó. Trong trường hợp website trùng lặp 5-10% nội dung và nội dung không phải spam nội dung hay nhồi nhét từ khóa, Google có thể bỏ qua việc trùng lặp nội dung.

Trùng lặp nội dung

Google cho biết, vấn đề trùng lặp nội dung (khoảng 5-10%) hiếm khi bị phạt. Vấn đề ở đây là Google không biết được trang nào họ nên xếp hạng, trang nào không vì  Google không muốn hiển thị cùng một nội dung cho cùng một câu truy vấn. Họ muốn đa dạng hóa các kết quả tìm kiếm của họ.

Tuy nhiên, để website của bạn có thứ hạng tốt thì bạn nên đảm bảo các nội dung trên website của mình không bị trùng lặp với các website khác, cung cấp nhiều thông tin cho người dùng, đảm bảo nội dung độc đáo, hấp dẫn.

Đến với khóa học seo tại Duy Anh Web, bạn sẽ được học cách viết bài chuẩn SEO để đem lại thứ hạng tốt cho website của mình. Chúc các bạn thành công!

Học seo uy tín tại hà nội