Nội dung không phải là vua vì sao vậy?

Mọi người thường nói contens is king sai bét bạn có tin càng viết bài từ khóa càng tụt top google không lý do tại sao vậy? Chào các bạn tôi là Duy Anh giảng viên dạy seo tại trung tâm đào tạo seo duy anh web hôm nay sẽ đăng đàn cùng thảo luận về việc viết nội dung như thế nào cho có thứ hạng cao trên google.

Câu nói nội dung là vua hay contens is king quá phổ biến trong các diễn đàn seo hay các trung tâm dạy seo cũng thường xuyên nói với học viên của mình. Điều này có hoàn toàn chính xác không vậy nội dung đúng là vua thật nhưng với điều kiện nó phải chất và tạo ra được những giá trị đích thực với người đọc.

Nội dung của bạn phải thu hút được người đọc làm cho họ cảm thấy bạn đưa ra những cái nhìn sâu sắc nhất về những vấn đề mà họ đang quan tâm. Viết một cách tỷ mị không qua loa bừa bãi bài viết phải sinh động hấp dẫn và có chiều sâu. Chiều sâu bài viết thể hiện qua những vấn đề mà bạn nhắc đến trong tiêu đề bài viết có được giải thích rõ ràng khi đọc bài.

Nội dung hay sẽ giúp bạn thành công

Những luận cứ luận điểm về vấn đề mà người dùng đang thắc mắc có được giải đáp ngay trong bài viết, tiếp đến bài viết có tối ưu onpage một cách đầy đủ. Mật độ từ khóa số chữ trong bài viết liệu đã ok chưa ngoài ra nếu số lượng từ ngắn quá bài viết sẽ bị đánh giá là cẩu thả vậy nên phải tối thiểu trên 400 chữ trong một bài viết.

Ngoài ra chủ đề viết cũng nên để ý không nên viết một cách quá tạp nham mà nên viết nội dung liên quan đến chủ đề mà website hướng tới. Chú ý tối ưu liên kết nội bộ một cách hợp lý để củng cố sức mạnh cho các bài viết mà các bạn đang muốn seo lên top.

Tại sao càng viết bài từ khóa càng tụt top ?

Trên thì tôi và các bạn đã tìm hiểu cách làm nội dung sao cho thật sự chất lượng nhằm seo tốt hơn vậy tại sao có nhiều người càng viết bài thì từ khóa lại càng tụt ? Thứ nhất chất lượng bài viết thấp đi sao chép đến 50% bài viết của người khác không có tính sáng tạo.

Viết nhiều bài nhưng nội dung không liên quan gì đến chủ đề mà website đang hướng tới ví dụ như web nói về dạy bán hàng online thì lại toàn viết về phương pháp trồng cây cảnh vv.. Nếu các bạn làm như thế sẽ dính thuật toán google và khi vào webmaster tool sẽ bị cảnh báo lỗi nội dung không hấp dẫn ít liên quan tới nhau.

Vậy nên đừng nghĩ nội dung là vua là cách mà cách bạn cứ viết thật nhiều thích viết thế nào thì viết mà lên top được nhé. Seo không đơn giản như bạn nghĩ đâu chỉ có nội dung thực sự chất lượng thì mới là vua thôi hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức seo bổ ích chúc lên top 1 thật sớm.

Trả lời