Những xu hướng marketing online thống trị thế giới năm 2016

Chiến lược kinh doanh không thể thiếu công tác Marketing Online. Những xu hướng marketing online nào sẽ phát triển trong năm 2016

Trong những năm gần đây, marketing online ngày càng phát triển và đang có những biến đổi nhanh chóng để có thể đáp ứng được thị hiếu của khách hàng cũng như cạnh tranh cùng với những đối thủ tiềm năng. Vì vậy đã có những chiến thuật lỗi thời sẽ bị đào thải và nhường chỗ cho những xu hướng mới hiệu quả hơn. Năm 2016 hứa hẹn sẽ mang đến những xu hướng marketing online mới mẻ nổi bật và mạnh mẽ hơn.

Xu hướng Marketing Online nào sẽ thống trị thế giới trong năm 2016

5 xu hướng maketing online sẽ thống trị thế giới trong năm 2016

Content Marketing sẽ trở nên rất quan trọng trong xu hướng marketing online 2016

Xu hướng Marketing online đầu tiên và không bao giờ là lỗi thời đó là viết Content marketing giá trị. Một trong những cách chính mà các công ty đang thiết lập quyền lực và đạt được niềm tin với người tiêu dùng là luôn tạo ra những Content Marketing có giá trị thông qua nhiều kênh khác nhau như trên website của công ty, trên các mạng xã hội, tạo ra chiến dịch marketing online hiệu quả,… Điều này cho phép công ty xây dựng các mối quan hệ vững chắc và phát triển lòng trung thành của khách hàng.

Theo nghiên cứu, xu hướng marketing online theo nội dung B2B hàng đầu bao gồm: truyền thông mạng xã hội, bài viết trên trang web của doanh nghiệp, eNewsletters, case studies, video và các bài viết trên trang web khác.

Maketing nội dung

 Xu hướng marketing online ngày càng cho thấy rằng tiếp thị đến công chúng thông qua các kỹ thuật như các quảng cáo truyền hình và quảng cáo radio đang trở nên kém hiệu quả. Thay vào đó, tốt hơn nên tập trung vào các xu hướng marketing online mới, bằng cách tạo ra các nội dung có giá trị, hấp dẫn được thiết kế cho một đối tượng khách hàng cụ thể.

Đa dạng marketing online truyền thông trên mạng xã hội

Xu hướng Marketing online trên mạng xã hội là cách mà các thương hiệu tiếp cận với khách hàng một cách nhanh, hiệu quả mà chi phí không quá cao. Các trang web tiến hành công tác truyền thông qua mạng xã hội đang xuất hiện ngày càng nhiều và có chiều hướng phổ biến. Những trang web này đã cung cấp cho các doanh nghiệp rất nhiều tùy chọn mới cho phép họ tạo ra nội dung hấp dẫn trong một loạt các hình thức truyền thông và xây dựng khán giả của họ qua các kênh khi tiền hàng marketing online nhiều hơn bao giờ hết.

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh

Do đó, truyền thông mạng xã hội đang phổ biến với các doanh  nghiệp trong việc mở rộng thị trường và thử nghiệm các hình thức truyền thông mới. Việc đa dạng hoá này dường như để chứng minh hiệu quả của xu hướng marketing online ở nhiều công ty bởi vì nó xây dựng tài sản thương hiệu bằng cách làm cho nó dễ dàng hơn với người tiêu dùng trong việc nhận diện thương hiệu cụ thể.

Viết content thân thiện với các thiết bị di động

Nội dung web thân thiện với thiết bị di động

Với sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị di động, điện thoại thông minh, thì xu hướng marketing online thân thiện với di động với vai trò tạo ra nội dung hiển thị thân thiện với người truy cập di động. Cho dù đó là việc tạo ra một phiên bản di động thay thế của một trang web hoặc sử dụng thiết kế website thích ứng, điều quan trọng là phải cung cấp một trải nghiệm tích cực cho người dùng đang truy cập thông qua thiết bị di động.

Nếu không thực hiện xu hướng marketing online này một cách hiệu quả, thì bạn dễ dàng để mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh

Quảng cáo Retaggeting trong xu hướng marketing online

Đây là một xu hướng marketing online thực sự phát triển gần đây. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các tập tin cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ để lại một trang web nào đó, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ xem sẽ được hiển thị cho họ một lần nữa trong các quảng cáo trên các trang web khác nhau.

Quảng cáo Retargeting sẽ phát triển

Đây là một kỹ thuật marketing online khá hiệu quả. Với chỉ 2% lưu lượng truy cập web chuyển đổi trên các chuyến thăm đầu tiên, quảng cáo Retargeting hoạt động để tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể bằng cách nhắc nhở người tiêu dùng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ xem. Điều này sẽ giúp các thương hiệu và các sản phẩm luôn hiện diện trong tâm trí của người tiêu dùng.

Kỹ thuật quảng cáo Retargeting

Thậm chí nếu khách hàng không mua ngay lập tức, điều này thực sự có thể mang lại lợi ích lâu dài. Nhiều nhà marketer vẫn tiếp tục sử dụng chiến lược quảng cáo Retargeting này, do đó nó có thể  trở thành chủ đạo trong năm 2016 tới đây.

SEO và sự kết hợp tốt với các mạng xã hội

Ngày nay, không thể phủ nhận mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng tìm kiếm, trở thành một yếu tố quan trọng trong SEO là gì. Vì mục tiêu của Google và các công cụ tìm kiếm khác là cung cấp nội dung chất lượng có liên quan nhất và cao nhất có thể  cho người dùng, do vậy tại sao họ sẽ để ý đến số lượng chia sẻ xã hội mà một bài blog, bài viết hoặc sản phẩm nhận được.

Seo và mạng xã hội

Càng nhiều người chia sẻ nội dung thì chứng tỏ nó có chất lượng cao hơn và do đó vị trí của nó sẽ tăng lên trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Không phải ngẫu nhiên mà các kết quả tìm kiếm hàng đầu có xu hướng có rất nhiều chia sẻ xã hội, trong khi những bài viết xếp hạng thấp có ít chia sẻ hơn.

Dịch vụ seo phát triển

Bên cạnh đó, chia sẻ xã hội có thể được xem như một chứng nhận dành cho khách truy cập đích đến một trang. Nếu họ thấy rằng nó có hàng trăm hoặc hàng ngàn chia sẻ,  thì chắc chắn nội dung đó có giá trị. Đó là lý do lớn tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang cài đặt phần bổ trợ xã hội và khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ càng nhiều càng tốt để đạt được hiệu quả trong marketing online.

Tham gia các khóa học SEO tại DAW sẽ giúp bạn được tiếp cận với những xu hướng Marketing Online mới nhất, biết SEO là gì và cách kết hợp hoàn hảo nhất giữa SEO và các mạng xã hội đình đám

Trả lời