Những thủ thuật giúp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Thường thì máy tính của các bạn sau khi cài lại Win thì chạy rất nhanh. Nhưng sau một thời gian thì tốc độ bị chậm lại. Vậy phải làm sao để tăng tốc máy tính mà không phải cài lại Win?. Để trả lời câu hỏi này chuyên mục thủ thuật tin học của Duy Anh Web sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lấy lại tốc độ cho chiếc máy tính của bạn.

Tăng tốc máy tính

Tổng hợp những thủ thuật giúp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

1. Bạn hãy dọn dẹp lại hệ thống máy tính.

Một ngôi nhà lâu lâu không dọn dẹp thì sẽ có nhiều bụi bẩn. Máy tính của bạn cũng vậy, sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra rất nhiều rác, chúng chiếm dụng không gian bộ nhớ máy khiến tốc độ máy tính của bạn bị chậm lại. Bởi vậy lời khuyên đầu tiên của chúng tôi cho bạn là hãy don dẹp lại hệ thống máy tính của bạn.

Để làm được điều này bạn nên sử dụng phần mềm CCleaner. Bởi vì đó là một phần mềm dọn rác giúp tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay, CCleaner dọn dẹp rất an toàn với cơ chế bảo vệ thông tin rất tốt.

Phần mềm CCleaner 5.0

2. Bạn hãy gỡ bỏ các phần mềm thừa.

Để phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí, nhất là những bạn đang học kinh doanh online, các bạn luôn tìm kiếm phần mềm về để cài đặt vào máy tính. Nhưng bạn biết đó, khi cài một phần mềm nhà thiết kế luôn tích ứng thêm những phần mềm phụ kèm theo và nhiều khi nó là không cần thiết với bạn. Và khi bạn cài thì những phần mềm đó sẽ được cài theo. Những phần mềm dư thừa này sẽ làm tốn bộ nhớ và gây nên sự chậm trễ. Bạn hãy bỏ chúng đi để tăng tốc máy tính của bạn nhé .

Gỡ bỏ các phần mềm dư thừa

3. Bạn hãy gỡ bỏ các chương trình khởi động cùng máy tính.

Thủ thuật giúp tăng tốc máy tính tiếp theo là gỡ bỏ khỏi máy tính những chương trình bạn không dùng đến khi khởi động cùng với máy tính.

Gỡ bỏ chương trình khởi động cùng máy tính

Để gỡ bỏ bớt chương trình không cần thiết các bạn bấm tổ hợp phím “Cửa Sổ + R” để mở hộp thoại RUN, sau đó gõ vào dòng chữ “msconfig” để mở “System Configuration” tiếp tục bấm vào Startup rồi bỏ tick những chương trình không cần thiết đối với bạn.

4. Diệt virus để tăng tốc hệ thống máy tính.

Việc sử dụng lâu ngày và truy cập mạng thường xuyên chắc chắn máy tính của bạn không tránh khỏi bị nhiễm Virut, máy tính của bạn trở nên châm chạp như một chú rùa.

Diệt virus máy tính

Để tăng tốc máy tính bạn phải sử dụng những phần mềm diệt virut. Theo Duy Anh Web thì bạn nên mua một phần mềm diệt virus trả phí. Nếu không có điều kiện thì bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus Avira Antivirus 2014 free để quét, đây là một phần mềm quét virus rất tốt được nhiều người tin dùng.

 Trên đây là những thủ thuật tin học đơn giản dễ dàng thực hiện và hiệu quả đem lại cũng rất cao. Ngoài ra bạn nên kiểm tra thêm máy tính của bạn nếu như RAM thấp quá thì nên nâng cấp lên, hoặc nâng cấp ổ cứng lên cao hơn để máy tính của bạn đạt được tốc độ mong muốn nhé.

Duy Anh Web chúc các bạn thành công.

Đào tạo seo

Trả lời