Những lý do chúng ta nên bảo mật website

Bảo mật website là một vấn đề luôn được những người quản trị hay làm web xem trọng nhất. Việc này vô cùng quan trọng vì nếu không được bảo mật website của bạn sẽ gặp những rắc rối lớn do những đối tượng xấu gây ra.

Bảo mật website hiệu quảBảo mật website

Bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian để chăm sóc website của mình, phục vụ cho công việc kinh doanh online dễ dàng hàng. Nếu bạn không bảo mật website thật tốt thì các hacker sẽ nhòm ngó xâm nhập và phá hoại, web của bạn sẽ bị mất các dữ liệu đã được xây dựng hoặc trợ thành một website vệ tinh cho đối thủ.

Với những website có lượt traffic cao, uy tín sẽ thường được các hacker để ý, nhưng những website mới thiết lập đang yếu cũng là cơ hội cho các kẻ xấu xâm nhập vào. Vì vậy hãy thiết lập bảo mật website an toàn tuyệt đối, đưa ra các biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Bảo mật website là yếu tố rất cần thiết khi bạn muốn thiết kế web giá rẻ

Bảo mật website khỏi hackerCông việc bảo mật website rất quan trọng

Một số lý do khiến việc bảo mật website thất bại

Hacker sẽ khai thác vào nhiều lỗ hổng bảo mật website của bạn để xâm nhập. Dưới đây là môt số lỗi thường gặp trong việc bảo mật website:

1. Thông tin tài khoản và password

Rất nhiều website bị hack vì lỗi này. Việc để mật khẩu “yếu” và quá đơn giản sẽ bị hacker tìm ra chỉ sau một vài thao tác. Muốn bảo mật website, hãy đặt mật khẩu mạnh tốt nhất là bạn nên thêm những ký tự đặc biệt vào để khó bị phá. Nếu bạn có thói quen đăng nhập tài khoản và giữ password trong thời gian dài thì hãy bỏ ngay để bảo mật website tốt hơn.

Đặt pass mạnh để bảo mật websiteBảo mật website với mật khẩu mạnh

Công việc marketing online của bạn thường xuyên phải đăng nhập, nhưng bạn hãy cẩn thận trong việc đặt pass của mình nhé.

2. Bị hacker nhòm ngó từ share hosting

Share hosting là việc làm được dùng phổ biến hiện nay đây. Nó giống như một cái hộp có nhiều ngăn, các website sẽ chia nhau các ngăn trong đó trên cùng một chiếc hộp. Khi đó một sever hoặc host bị tấn cộng trên đó thì các website còn lại cũng có nguy cơ mất đi tính bảo mật website.

Bảo mật website cần thiết cho seo

3. Lỗi từ các plugin, thêm, phiên bản cũ.

Các hacker sẽ chiếm quyền quản trị web một cách dễ dàng khi bạn sử dụng plugin, theme đã lỗi thời. Tuy chúng có đủ các yêu cầu cho một website để dạy bán hàng trên mạng, nhưng bạn cũng nên cập nhật những bản mới để bảo đảm bảo mật website an toàn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến website của bạn bị hack. Chỉ cần một cái click quảng cáo trên facebook đượcchèn vào vơi tiêu đề giật tít gây tò mò của bạn, cũng tạo cơ hội cho các hacker. Hãy xem xét và cẩn trọng mọi việc để bảo mật cho website của bạn.