Những sai lầm mà mạng xã hội gây cho thương hiệu

Mạng xã hội đang là một phương thức quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Việc đổ xô vào mạng xã hội để marketing online đang như một phong trào hiện nay. Nhưng nếu không biết sử dụng một cách hợp lý, mạng xã hội sẻ tổn hại trực tiếp tới danh tiếng của các thương hiệu đang xây dựng.

Ảnh hưởng của mạng xã hội

Dưới đây là một sỗ lỗi mà các thương hiệu nên tránh

1. Mua lượng theo dõi và lượt like cho thương hiệu của mình.

Việc bỏ tiền mua lượt lai và lượng theo dõi trên mạng xã hội được khá nhiều doanh nghiệp thực hiện. Việc tạo được thương hiệu giúp họ bán hàng online dễ dàng và mang lại doanh thu lớn.

Nhưng việc này cũng mang đến nhiều rủi ro cho việc kinh doanh của bạn. Việc này sẽ làm giảm chất lượng thương hiệu của bạn. Lượng fan giả này sẽ không tương tác với nhã hàng, vì vậy không thu hút được những khách hàng thực sự.

Muốn xây dựng một thương hiệu vững chắc thì bạn nên đi thu hút những khách thực sự hơn là bỏ tiền mua một lượng fan ảo mà không mang lại lợi ích gì.

Tạo like trên mạng xã hội

2. Đăng nội dung không thu hút cho người đọc

Nếu như bạn cứ liên tục đăng bài cùng một nội dung, không có hứng thú cho người đọc. Liệu khách hàng có gắn bó với trang mạng xã hội như vậy không. Hãy tạo ra những nội dung mới mẻ, thu hút người đọc để tìm kiếm và gắn bó lâu dài với người dùng.

3. Chỉ quảng bá sản phẩm và thương hiệu trên trang mạng xã hội

Việc quá lạm dụng vào mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm với mục đích bán hàng, thì sẽ không xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Nếu suốt ngày bạn chỉ đăng sản phẩm lên mạng xã hội thì khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Kinh doanh online trên mạng xã hội cũng có quy tắc. Bạn không nên quá lạm dụng mà chỉ nên đăng bài sao cho phù hợp.

Tạo thương hiệu trên mạng xã hội

4. Thiếu những phản hồi mang tính thuyết phục cho khách hàng

Sẽ có những phản hồi không tốt trên mạng xã hội cho dù thương hiệu của bạn rất có tiếng. Nếu bạn không phản hổi, hay phản đối hoặc có thể xóa đi, hay việc này sẽ làm xấu đi rất nhiêu cho thương hiệu của bạn.

 Bạn hãy phản hồi lại một cách lịch sự, lắng nghe và tiếp thu những gì khách hàng nói. Việc sử lý thông minh này sẽ khiến bạn ghi điểm trong lòng khách hàng và nâng cao tính chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

Bạn cũng không nên dùng các câu trả lời mặc, việc này không gây thân thiện với khách hàng. Hãy tạo cho thương hiệu mình những khách hàng quen thuộc trên mạng xã hội bằng cách trả lời trực tiếp với họ.

Những xai lầm của mạng xã hội cho thương hiệu

5. Lạm dụng quá nhiều mạng xã hội để quảng bá thương hiệu.

Dù dùng nhiều mạng xã hội để xây dựng thương hiệu nhưng không mạng lại hiệu quả. Hãy tìm cho mình mạng xã hội tiềm năng phù hợp với sản phẩm, mục đích, để công việc marketing online mình nhiều khách hàng mà không gây ảnh hưởng tới thương hiệu.

Trên đây là những lỗi mà các doanh nghiệp thường hay mắc phải trên mạng xã hội mà bạn nên tránh cho những bạn làm trong mua bán online, hoặc những bạn đang theo học seo sau này cũng rất hữu ích. Để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới thương hiệu. Việc khắc phục nó thật dễ dàng nếu bạn chú ý và sử lý một cách chuyên nghiệp.

Trả lời