Những hạn chế của windows 10 khiến người dùng không thích

Tuy được đánh giá là một phiên bản có nhiều cải tiến vượt trội nhưng windows 10 vẫn tồn tại những hạn chế cần được khắc phục.

Dưới đây là một số những hạn chế nổi bật mà trung tâm đào tạo SEO giá rẻ của chúng tôi tìm ra được trên HĐH windows 10 này

Tính năng tự động cập nhật trên windows 10

Một trong những vấn đề lớn của Windows 10 là chính sách mới của Microsoft về quản lý cập nhật. Theo đó, khi cài đặt Windows 10, bạn phải chấp nhận việc hệ thống sẽ tự động cập nhật dù muốn hay không.

Rõ ràng, Windows 10 Update mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Việc luôn cập nhật mang lại những tính năng mới nhất cũng như nâng cao khả năng bảo mật của hệ điều hành. Tuy nhiên, một số rủi ro có thể xảy ra khi bản cập nhật mới không tương thích với phần cứng có sẵn. windows 10 update install

Tương thích phần cứng trên windows 10

Một vấn đề phổ biến khác của windows 10 là tương thích thiết lập phần cứng (driver). Tất nhiên, có rất nhiều nhà sản xuất bên thứ ba đã lập trình để đảm bảo để các sản phẩm phần cứng của mình chạy tốt trên Windows 10. Nhất là khi hệ điều hành này đã có một thời gian dài thử nghiệm rộng rãi trước khi chính thức phát hành nhưng với một hệ điều hành non trẻ thì luôn luôn có những lỗi như vậy xảy ra.

“Có ai biết tại sao kết nối bluetooth lại không hoạt động không ? Lý do mà tôi phải gỡ bỏ Windows 10 Preview vì không thể kết nối được với loa ngoài bằngBluetooth. Nó vốn hoạt động rất trơn tru trên Windows 7.”

phần cứng không tương thích

Microsoft Edge

Microsoft Edge trên windows 10 là một trong những tính năng mới được người dùng quan tâm nhiều nhất. Đây là trình duyệt mặc định thay thế cho Internet Explorer trên Windows. Tuy nhiên, để đối đầu với hai “ông lớn” Google Chrome và Mozilla Firefox. Trên khắp các diễn đàn, trang tin công nghệ và trên Windows 10 Feedback, có nhiều nhận định lạc quan, nhưng vẫn có những bình luận không hài lòng của một số người dùng khi trải nghiệm trình duyệt mới trên windows 10

“Các bạn đã và đang học SEO sẽ thường không dùng trình duyệt này”

Microsoft Edge

Các tính năng đặc trưng của Windows 10 vẫn chưa hoàn thiện

Đôi khi, một số tính năng mới có trên Windows 10 cũng gặp “trục trặc” trong quá trình hoạt động. Microsoft đã nhận được phàn nàn về các ứng dụng như Photo, People, Weather, Windows Store và một số ứng dụng đa nền tảng khác bị dừng đột ngột hoặc không thể mở được. Start Menu không hoạt động sau khi cài một số driver chạy nền.

Một tính năng của Windows 10 mà Microsoft giới thiệu rất nhiều là Continuum. Tính năng mới này cho phép các thiết bị lai chuyển đổi giữa môi trường sử dụng chuột và bàn phím sang môi trường thuần cảm ứng trên windows 10.  Tuy nhiên, không phải ai cũng ưa thích tính năng này.

windows 10 beta store

Bên cạnh đó, việc Microsoft loại bỏ Windows Media Center sau khi nâng cấp thiết bị lên Windows 10 cũng khiến nhiều người thất vọng.

Windows 10 là một nền tảng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau.  Với định hướng “Windows 10 là một dịch vụ”, chắc chắn sẽ có nhiều bản cập nhật và những tính năng mới được bổ sung cho Windows 10 trong thời gian tới.

Trả lời

Call Now Button