Những bài học xương máu khi làm SEO

Seo một dự án nếu chưa lên top thì không ai nhòm ngó bạn nhưng khi đã lên top cao bạn phải đề phòng rất nhiều thứ nếu không muốn bị đè xuống. Như các bạn biết đó để lên top được từ đào tạo seo không phải dễ dàng gì nếu trước kia khi chưa seo lên top thì không ai để ý đến bạn nhưng khi bạn seo lên top rồi bạn trở thành cái gai trong mắt đối thủ. Bạn nào đã bị gai cắm vào chân chưa đau nhức nhối phải biết thế mà cắm vào mắt thì thôi rồi khó chịu đừng có hỏi.

Nếu bạn quên không thường xuyên kiểm tra website đối thủ rất có thể đã chơi bạn vài vố lúc nào không hay biết đến lúc phát hiện ra nhiều khi quá muộn màng. Làm seo là phải luôn trong tư thế cạnh giác đối phó với những chiêu trò xấu của đối thủ lúc nào chắc tay súng không buông tay. Ngày nay thương mại điện tử phát triển nên seo lại càng hot và ra tiền nên cuộc cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn.

Bạn hãy nhớ cái gì đem lại kinh tế thì đối thủ cạnh tranh của bạn không bao giờ dễ dàng từ bỏ thế nên nếu bạn mất cạnh giác là bạn đi luôn. Đừng bao giờ tin lời đối thủ nói mà hãy làm theo cách mà chúng nó làm đời là vậy đó nó nói một đằng nhưng làm một nẻo. Đừng tin rằng nó ko chơi xấu bạn trong khi nó lại là những thằng cực kì tích cực chơi xấu các bạn vậy nên hãy cảnh giác.

Seo giờ đây càng đi link nhiều từ diễn đàn càng dễ chết nên hãy chú ý xem đối thủ có đi link hộ các bạn không hãy thường xuyên vào Webmaster tool để kiểm tra liên kết trỏ về website. Đừng quên chú ý backup website thường xuyên rất có thể đối thủ sẽ hack web của chúng ta.

Bỏ qua phần đối thủ giờ hãy xem cách bạn làm seo :

Hãy từ bỏ thói quen lên diễn đàn cày link sớm trước khi quá muộn có lẽ nói điều này nhiều bạn sẽ ko tin thậm chí còn nghi ngờ. Nhưng bên trung tâm đã ko đi diễn đàn 1 năm rồi từ khóa rất ổn định có chiều hướng đi lên khác xa với việc đi diễn đàn lên xuống thất thường và chủ yếu là xuống chứ ko lên.

Đầu tư hệ thống website vệ tinh chưa bao giờ là quá muộn hãy dùng tiền để xây dựng cơ số web hỗ trợ seo cần thiết. Hãy nhớ phát triển nội dung lên đó phải cực chất lượng một số sai lầm chết người đó là nghĩ vệ tinh chỉ cần copy paste nội dung từ website chính lên đó là được. Chết seo luôn ngày xưa làm thế hiệu quả nhưng giờ mà làm như thế thì cứ tập xác định đi là vừa.

Hãy đa dạng anchortex từ khóa cần seo gianh giới giữa seo vs spam quá ư là mong manh không chú ý dính thuật toán google lúc đó là xôi hỏng bỏng cũng không luôn. Hãy chăm sóc vệ tinh y như website chính nhiều tầng đẩy seo phát triển bền vừng. Nếu lười ngại vất vả ngại đầu tư tốt nhất nên nghỉ seo nghỉ adwords nghỉ bán hàng bởi lẽ giờ làm gì cũng phải đầu tư hết trơn chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời