Nghề SEO mang lại cho bạn những kỹ năng gì?

Đã bao giờ bạn nghĩ SEO là một nghề nhàm chán? Tôi đã từng nghe khá nhiều người nói rằng :”  học SEO là một nghề thật đơn giản, chỉ cần viết bài, đi link, sử dụng toàn là công cụ với những kỹ thuật khô khan…” Có lẽ, bạn đang nhầm lớn !

chúng tôi là những SEOer chuyên nghiệp

Tôi nghĩ không có nghề gì là dễ dàng và đơn giản cả. Để trở thành một SEO-er chuyên nghiệp, bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng trong nhiều lĩnh vực.

Hôm nay, Duy Anh web của chúng tôi- những SEO-er chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Nghề SEO mang lại cho bạn những kỹ năng gì?”

                                       Kỹ năng marketing online

Nghề SEO đòi hỏi mỗi SEO-er phải có tư duy của một người làm marketing online, biết nghiên cứu phân tích kỹ nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng, có những ý tưởng mới cho việc phát triển sản phẩm của công ty. Ngoài ra, SEO-er cũng phải luôn đưa ra những giải pháp cụ thể làm sao để sản phẩm của mình mang ra ngoài thị trường đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, SEO-er cần có kỹ năng phân tích lợi thế cạnh tranh của các đối thủ. Chúng ta đều biết, hoạt động của các công ty, doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh bị chi phối bởi các đối thủ cạnh tranh, vì thế bạn phải biết vị trí của mình so với từng đối thủ đó là như thế nào để vạch ra chiến lược thích hợp.

Đó là những gì mà nghề SEO mang lại cho bạn. Bạn cần bạn làm việc nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

marketing online                                          

                                   Kỹ năng sáng tạo, tư duy

Nghề SEO  rèn luyện cho bạn khả năng sáng tạo. Tôi thấy SEO-er là những người rất thông minh và tỉ mỉ khi họ sáng tạo từ khóa. Bạn biết không, với mỗi một từ khóa có độ dài 4-5 từ nhưng họ có thể viết được hàng trăm bài viết với nội dung về từ khóa đó mà không gây nhàm chán cho người đọc. Chính vì điều đó, nó sẽ giúp bạn tăng khả năng viết bài có tính thuyết phục.

Nghề SEO không đơn giản chỉ là ngồi viết bài, tìm từ khóa rồi lên diễn đàn spam như mọi người vẫn nghĩ. Bạn cần phải có một khả năng tư duy, đặt vấn đề để website của bạn lên top 1, 2, vì thế bạn phải nắm rõ cấu trúc của website.

Đào tạo seo chuyên nghiệp

Và muốn nắm rõ cấu trúc bạn phải biết chút ít về lập trình web, biết về HTML, CSS, Javascrip… Bạn muốn trang web của bạn đẹp, thân thiện với mọi người khi họ truy cập vào web của bạn, bạn phải có con mắt thẩm mỹ để xây dựng nó. Khả năng tư duy, sáng tạo luôn cần cho một SEO-er.

từ khóa là gì

                                            Kỹ năng viết bài

Đối với 1 SEO-er, kỹ năng viết bài là một kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình làm SEO. Bạn phải viết bài như một phóng viên, nhà báo thực thụ. Nội dung của bài viết phải có sự tương quan đến sản phẩm và phải thu hút được khách hàng.

Bạn hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng, nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm, mà kết quả lại không phù hợp với nhu cầu của mình. Chắc chắn, khách hàng sẽ không tìm đến bạn lần thứ 2. Vì thế, những bài viết phải chất lượng, hiệu quả, và có nội dung hấp dẫn.

Qua bài viết này, chắc các bạn đã hiểu rõ về những kỹ năng mà nghề SEO mang lại. Nếu bạn muốn trở thành một SEO-er chuyên nghiệp, hãy đến với khóa học Đào tạo SEO chuyên sâu của DUY ANH WEB chúng tôi tại 27 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.  Chúng tôi đảm bảo 100%, bạn sẽ  làm được việc sau 2 tháng học và thực tập. Chúc các bạn thành công!

Trả lời