Nghề đào tạo seo đến với tôi thật bất ngờ

Cách đây 6 năm khi còn đang làm IT tôi không nghĩ mình sẽ mở lớp dạy seo như hiện nay hồi đó chỉ muốn làm công ăn lương cho ổn định cuộc sống. Hồi đó hàng ngày chỉ biết đi làm lúc 8:30 sáng và kết thúc lúc 5:30 chiều ngày nào cũng như vậy cuối tháng lĩnh lương. Khi còn làm trưởng phòng IT cho một công ty nên lương cũng khá ổn 20 triệu cũng đủ sống và ăn tiêu.

Cuộc sống sẽ cứ dừng ở đó nếu như không nhiều thay đổi lớn công ty tôi làm việc hồi đó bắt đầu làm ăn khó khăn rồi nợ lương 6 tháng rồi chuyển sang nợ một năm. Nhân viên dưới chướng tôi xin nghỉ gần hết mình mang tiếng trưởng phòng chẳng nhé cũng nghỉ nốt sau một thời gian đấu tranh tư tưởng cuối cùng cũng xin nghỉ.

Sẵn có vốn trong tay đi làm mấy năm cũng tích kiệm được đôi trăm về mở công ty thiết kế website giá rẻ nhưng vì chẳng biết seo nên chỉ đi rao vặt quảng cáo cũng lèo tèo vài hợp đồng một tháng. Nuôi nhân viên thuê nhà tiền điện tiền nước cũng cao làm được 1 năm thì cũng đóng cửa.

Trong lúc khó khăn thằng bạn rủ đi học seo thế là đi nhưng vì học không đến nơi đến chốn cuối cùng vấn chẳng làm được tốn 8 triệu học phí. Hồi xưa trung tâm đào tạo seo ít nên học phí rất cao thấp cũng là 8 triệu có những nới mười mấy triệu một khóa học.

Xót ruột vì đã chi 8 triệu đi học nên sau khi học xong dù không làm được nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định làm seo nên vẫn cứ hay chà đá chém gió với thằng bạn đang làm seo. Dần dà ngồi nghiên cứu tài liệu cũng tự ngộ ra nhiều vấn đề liên quan đến SEO lúc đó chợt trong đầu nghĩ hay đi dạy seo. Mình mở lớp giá rẻ thôi cho nhiều người biết nghề thế là làm thôi.

Nói là làm vậy là nghề dạy seo bén duyên từ đây :

Có sẵn máu liều nói là làm trong đầu có ý nghĩ mở lớp thế là quất luôn sẵn quen em khách hàng cũ bán nhau thai cừu có mặt rộng thừa nguyên tầng 2 và 3. Alo Huyên à rảnh không đi cafe anh bàn chút việc thế là hẹn em ấy đi cafe bảo rằng anh thấy em có cái mặt bằng tầng 2 tầng 3 không dùng đến. Em cho anh mượn được không đổi lại anh sẽ làm marketing miễn phí cho em.

Em ấy đang bán hàng ế ẩm vì không tìm được hướng đi đúng thấy vậy ok vậy là hai anh em cộng tác như vậy cũng được gần 2 năm. Hồi đó cho nhân viên seo từ khóa nhau thai cừu top 1 giúp em ấy bán được kha khá hàng về phần mình trong 2 năm ấy cũng đào tạo được cơ số học sinh miễn phí và gây dựng danh tiếng cho Duy Anh Web.

Từ những khóa học seo chuột bạch thử nghiệm phương pháp giảng dạy làm sao cho phù hợp nhất trải qua rất nhiều cố gắng nỗ lực. Giờ đây Duy Anh Web đã dần đi lên đứng vị trí 1 trong năm trung tâm seo có tiếng trên cả nước. Thời gian đầu quả thật gặp nhiều khó khăn nhưng lửa thử vàng gian nan thử người với lòng tin vào ngày mai tươi sáng hơn lại vững bước đi tiếp.

Nghề làm thầy giáo cũng nhiều thú vị lắm người yêu kẻ ghét học viên yêu quý đối thủ ghen ghét cái sự đời làm sao tránh được đây. Ấy vậy mà thấm thoát đã mấy năm từ khóa đào tạo seo cứ nhảy nhót từ 1 rồi đến 10 nhưng làm seo là như vậy đó lúc nọ lúc kia 1 cũng trải qua rồi 10 cũng sắp sửa rồi nên cũng bình thường.

Người làm kinh doanh nói chung làm seo nói riêng chiến lược mới là quan trọng chuyện thắng thua chỉ là nhất thời. Hẹn sáu tháng nữa top 1 trên đỉnh google giờ sẽ tạm ở ẩn luyện chưởng không bon chen top 1 làm gì cho mệt giờ đây top nào cũng ok hết.

Nếu bạn đang ấp ủ làm một điều gì đó đừng ngại ngần bung lụa đi phải làm thì mới biết nó có hiệu quả hay không người ta nói có chí làm quan có gan làm giàu là vậy đó. Để đảm bảo an toàn hãy cứ đi học một khóa học bán hàng online trước đi đã ổn rồi hãy xuất vốn đầu tư nếu cộng sinh như Duy Anh Web được thì tốt đôi bên cùng có lợi. Bước đầu nên cộng sinh có lực rồi tách ra là ok nhất chúc mã đáo thành công.

Trả lời