Nếu không đam mê và yêu nghề không nên học seo

Có một điều mình rất muốn chia sẻ với các bạn đó là nếu các bạn không đam mê marketing bản tính không chăm chỉ thì không nên đi học seo. Một thời gian rất lâu không viết bài tâm sự chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề nhiều lúc nghề chọn người. Tôi đã từng dạy rất nhiều học viên về seo đại đa số là thành công một số ít thiếu đam mê và lòng nhiệt huyết sẽ không tới đích.

Qua nhiều thế hệ học viên tôi nghiệm ra một điều rằng nghề seo là một nghề không quá khó khăn phức tạp, không mang tính chất đánh đố. Ai cũng có thể học seo một cách ngon lành nếu như họ yêu thích công việc này với những bạn chưa biết seo là gì có lẽ sẽ phải tìm hiểu thêm chút ít để có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Đam mê seo bạn được gì và mất gì ?

Trước mắt tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy nếu bạn chăm chỉ học seo bạn sẽ được gì nhé : Cái được lớn nhất đó là sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ nắm chắc trong tay công cụ marketing online miễn phí tốt nhất hiện nay. Marketing online sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển kinh doanh của bạn lên những nấc thang thành công mới.

Nếu như trước đây doanh thu mỗi tháng của bạn chỉ là 6 số 0 thì nếu khi bạn biết seo và làm SEO giỏi doanh thu của bạn sẽ là 7 số 0. Khi bạn đam mê seo và bạn tự tin seo bất kỳ từ khóa nào cũng lên được top nó sẽ giúp tích kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong kinh doanh.

Giờ đây ai nắm được bí quyết đưa website lên top google là người đó chiến thắng cuộc đua giành thị trường trên internet. Bạn không cần phải có nhiều vốn vẫn có thể kinh doanh online một cách dễ dàng với điều kiện bắt buộc là phải seo giỏi. Với nhiều người khởi nghiệp là một cơn ác mộng nhưng nếu bạn biết seo mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Có rất nhiều lợi ích mà việc hiểu biết sâu về seo đem lại cho bạn nhưng cái gì cũng như vậy thôi đi kèm với những giá trị nó đem lại cho bạn thì bạn cũng phải hi sinh một số thứ cho nó. Bạn sẽ phải giành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu và thực hành seo lên top.

Đôi khi từ khóa tụt top không rõ nguyên nhân sẽ phải thức đêm nghiên cứu xem tại sao nó lại như vậy. Rồi còn vấn đề viết viết lên website cũng không hề đơn giản. Trung bình một nhân viên seo của trung tâm đang viết tối thiểu 10 bài một ngày. Công việc về seo không quá đỗi vất  vả nhưng cũng không dư giả nhiều thời gian thế nên những ai thích bay nhảy sẽ khó có thể làm seo tốt.

Đôi khi việc ngồi làm việc nhiều với máy vi tính cũng khiến những người làm seo dễ bị mọi mắt và béo phì nếu lười vận động. Hoặc sẽ dễ bị những bệnh vai gái do ngồi làm việc lâu bên máy vi tính đó cũng là những thứ mà người làm seo nên chấp nhận.

Nghề gì cũng có những khó khăn vất vả riêng của nó nên tôi có một lời khuyên với các bạn nếu yêu nó hãy theo học chứ đừng học theo phong trào lấy thành tích. Hãy học bằng chính niềm đam mê yêu thích của mình chúc bạn sớm phát triển trên con đường đã vạch ra trước đó.