Nên seo trang chủ hay seo trang con

Trong seo vấn đề được tranh cãi từ lâu chính là việc seo trang chủ (Home page) hay seo trang con (Landing page), mỗi người có một ý kiến và chiến lược riêng cho mình. Vậy nên đi theo chiều hướng seo nào để hiệu quả? Bài phân tích dưới đây mình giúp các bạn có sự lựa chọn đúng cho chiến lược seo cho mình.

Seo homgpage and landing page

Chiến lược seo trang ch (Seo home page)

Trang chủ (home page) của website có đầy đủ thông tin nội dung và sản phẩm dịch vụ hướng tới lợi ích người dùng thì luôn có lượng truy cập cao hơn so với trang con. Với 1 tên miền thương hiệu đẹp có chứa từ khóa thì seo trang chủ là tốt nhất. Càng có lợi hơn khi tên miền dễ nhớ thì khách hàng có thể search trực tiếp đến thẳng website của mình không cần thông qua khâu trung gian nào cả, nhưng với tên miền khó nhớ thì điều này là không thể.

Seo Homepage

Mọi người đều lầm tưởng rằng xu hướng seo trang chủ để quảng bá website sẽ đem lại hiệu quả cao nhưng hoàn toàn ngược lại. Khi người dùng đang kiếm tìm những từ khóa mà họ quan tâm thì kết quả trả về trang chủ rồi mới điều hướng họ sang sản phẩm dịch vụ. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng mất thời gian phải tìm kiếm lại trong các site dẫn đến tỷ lệ thoát trang chủ lại tăng cao. Hơn nữa với chiến lược seo trang chủ thì ta không thể tối ưu cho từng sản phẩm dịch vụ và không thể có nhiều traffic về.

Chiến lược seo trang con (Seo Landing Pages)

Lợi ích seo trang con là ta dễ dàng tối ưu được sản phẩm dịch vụ của mình bằng nội dung phong phú và duy nhất. Khách hàng gắn bó lâu năm sẽ thường xuyên ghé thăm và có đánh giá nhận xét với sản phẩm mà họ sử dụng giúp họ ở lại website lâu  hơn giảm được tỷ lệ thoát.

Ngoài ra, việc phân bổ tốt các trang con sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp cho trang chủ giúp tăng nhiều traffic khi khách hàng tìm kiếm trên SEM. Hơn nữa, tất cả các bài viết ở trang con cùng 1 chủ đề liên kết với nhau sẽ càng chặt chẽ hơn.

Tổng kết lại đối với tên miền chứa từ khóa thì seo trang chủ là hoàn toàn hợp lý mà còn tạo tầm thương hiệu cao hơn. Còn với một website tổng hợp toàn bộ nội dung thì chúng ta nên đi theo con đường seo trang con, đó là 1 điểm mạnh để cân bằng toàn bộ tài nguyên website và seo từ khóa sẽ rất nhanh lên top. Nhiều các doanh nghiệp, công ty đã áp dụng triệt để việc seo trang con như Duy Anh Web đem lại hiệu quả cao trong quá trình làm seo.

Seo Landing Page

Trong quá trình làm seo mình đã rút ra bài học là nên seo trang con (Landing Pages) để hướng tới lợi ích thông tin cho người dùng giúp giảm tỷ lệ thoát đẩy mạnh được website lên top nhanh hơn.

Để tìm hiểu thêm về seo các bạn hãy tham gia khóa đào tạo seo giá rẻ  tại Duy Anh Web.

Chúc các bạn thành công với các chiến lược seo hiệu quả!

Trả lời