Một số mẹo tìm kiếm trên google rất hữu ích

Mẹo tìm kiếm trên google” Duy Anh Web giới thiệu đến người dùng 1 số mẹo, thủ thuật hữu ích sẽ làm tăng hiệu suất tìm kiếm của google.

Google là một trang tìm kiếm mạnh nhất hiện nay. Nhưng  không phải ai cũng biết cách khai thác hết được thế mạnh của Google. Trong bài viết được đề cập dưới đây “Một số mẹo tìm kiếm trên google hữu ích” tôi sẽ giới thiệu đến người dùng 1 số mẹo, thủ thuật hữu ích sẽ làm tăng hiệu suất trong công việc tìm kiếm với bộ máy tìm kiếm google

Google

Mẹo tìm kiếm chính xác trên google

Một cách đơn giản nhất và phổ biết mà chắc nhiều người cũng đã biết là sử dụng dấu ngoặc kép “” để tìm ra chính xác thông tin. Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm “Đào tạo seo” hệ thống sẽ trả về chính xác những web có chứa cụm từ đó.

tìm kiếm chính xác

SEO làm gì? bạn có thể tham khảo ở đây

Mẹo tìm kiếm trên google kiểu thay thế

Có những phần mềm và sản phẩm rất cần thiết với bạn nhưng bạn chưa hài lòng với chúng. Vì thế bạn muốn tìm 1 sản phẩm tương đương. Câu hỏi đặt ra làm sao bạn tìm được tên của những sản phẩm thay thế đó? Mẹo tìm kiếm trên google chia sẻ hãy dùng từ khóa “vs”, ví dụ các bạn muốn tìm phần mềm thay Evernote thì chỉ cần gõ Evernote vs thì google sẽ trả về danh sách những phần mềm có thể thay thế Evernote.
tìm kiếm thay thế

Mẹo tìm kiếm trên google với ảnh chất lượng

Bạn thích 1 tấm ảnh và muốn dùng làm hình nền desktop nhưng nó quá nhỏ. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để tìm được tấm hình như thế mà to hơn, chất lương cao hơn? Mẹo tìm kiếm trên google đó là là bạn truy cập vào image.google.com kéo thả tấm hình vào ô tìm kiếm, sau đó click “All sizes”.

tìm ảnh chất lượng

Mẹo tìm kiếm trên google những bài viết trên website

Mẹo này đơn giản nhưng rất hiệu quả và chắc cũng nhiều bạn biết. Thay vì tìm kiếm trên mạng thì có những lúc ta chỉ muốn tìm riêng ở 1 website nhất định nào đó. Mẹo tìm kiếm trên google chỉ các bạn dùng cú pháp “site:địa-chỉ-web-site từ khóa”, ví dụ bạn muốn tìm tất cả bài viết có liên quan đến dạy bán hàng online trên  website duyanhweb.com thì cú pháp là: “site:duyanhweb.com dạy bán hàng online”.
mẹo tìm kiếm với google

Mẹo tìm kiếm trên google về cách chuyển đổi ngoại tệ

Mình chắc chắn tính năng này hữu ích với rất nhiều người, đặc biệt đối với những người kinh doanh online ở các trang nước ngoài. Nhưng họ chưa biết cách sử dụng tìm kiếm của google. Những ai đọc bài viết “Mẹo tìm kiếm trên google” chắc chắn sẽ biết sử dụng tính năng này của google.
Đổi ngoại tệ, ví dụ: “100 USD in VND”:
mẹo tìm kiếm với google 2
cách đổi đơn vị đươn giản: “1 foot in cm”:
mẹo tìm kiếm với google 3
Các lớp học seo tại Duy Anh Web sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về các mẹo tìm kiếm trên google kết hợp với SEO website.

Trả lời