Một số cách tăng tốc website hiệu quả

Tăng tốc website là một nhiệm vụ rất quan trọng trong seo. Việc tốc độ load của website chậm sẽ ảnh hưởng tới kết quả seo, số lần truy cập và thứ hạng từ khóa. Hôm nay đào tạo seo Duy Anh Web sẽ giới thiệu một số thủ thuật giúp bạn tăng tốc website của mình.

Tăng tốc website hiệu quảThủ thuật tăng tốc website

Lý do bạn nên tăng tốc website

Số lượng khách hàng thoát khỏi trang khi vừa xem trang đầu tiêng: Nếu website của bạn tải trang quá lâu thì liệu khách hàng có kiên nhẫn ngồi xem tiếp những trang tiếp theo trên website của bạn.

Số lượng người truy cập vào và trở thành khách hàng (Conversion rate): Số lượng này sẽ giảm đi, và việc kiếm thêm khách hàng sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn bán hàng trực tuyến trên website thì hãy tăng tốc website nhanh nhé.

Sự tín nhiệm và đánh giá của khách hàng: Khách hàng sẽ đánh giá website của bạn khi việc tải trang quá lâu, mất thời chờ đợi của họ.

Lý do nên tăng tốc websiteLý do bạn nên tăng tốc website

Điểm chất lượng của website: Hãy cải thiện và tăng tốc website của bạn nhanh, việc này ảnh hưởng nhiều tới việc seo từ khóa lên top của bạn.

Tăng tốc website sẽ tăng tính tương thích và thân thiện hơn với các thiết bị di động: việc người dùng thường dùng điện thoại truy cập vào mạng để mua hàng online đang phổ biến hiện nay.

Lý do quan trọng mà bạn nên tăng tốc website là không để ấn tượng xấu cho người dùng khi trang web tải chậm.

Một số thủ thuật để tăng tốc website hiệu quả

Thủ thuật tăng tốc websiteTăng tốc website hiệu quả

1. Sử dụng CSS sprites để tăng tốc website

Đây là kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh vào CSS. Sử dụng kỹ thuật này, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tốc độ truy vấn tới server mỗi lần truy cập. Phương thức này được dùng phổ biến ở Header, Footer, Menu…hoặc các banner tĩnh.

2. Nên giảm dung lượng file ảnh

Việc giảm dung lượng file ảnh tải lên trang web sẽ giúp bạn tăng tốc website hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, …..để giảm dung dung lượng bằng việc điều chỉnh kích thước, giảm độ phân giải…..

3.Thường xuyên cập nhật Plugins, giao diện mới

Luôn thường xuyên cập nhật các plugins, giao diện là cách để bạn tăng tốc website hiệu quả. Nếu không chú ý cập nhật sẽ làm cho trang web của bạn tải chậm dần, hoặc nếu không tìm hiểu kỹ trước khi cập nhật thì khi thực hiện một số yếu tố khác làm cho chúng xung đột không phù hợp với nhau.

Tăng tốc website để marketing online

Việc thường xuyên cập nhật còn giúp website của bạn thu hút, mới mẻ hơn với người dùng. Giúp công việc kinh doanh online của bạn dễ dàng hơn.

4. Không nên sử dụng nhiều trình nhúng

Sử dụng các trình nhúng như Flash, code mạng xã hội….sẽ khiến cho website của bạn sinh động, thu hút khách hàng hơn. Nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều trình nhúng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ tải trang của website. Vì vậy hãy sử dụng hợp lý để tăng tốc cho website của bạn.

5. Lựa chọn hosting tốt

Hosting ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải trang. Khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ bạn nên lưu ý đến vị trí nhà cung cấp, tốc độ, cấu hình, …Nếu bạn sẻ dụng Shared Hosting thì tôc tộ tải trang sẽ chậm hơn bạn dùng gói Dedicated Server. Nêu lựa chọn hosting thật tốt để tăng tốc website.

Trên đây làn những cách để bạn tăng tốc website hiệu quả. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức vế seo thì tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học seo hiệu quả để nắm vững và dễ dàng làm vê

Trả lời