Meta keywords là gì và cách tối ưu trong seo

Các thẻ meta đóng vai trò quan trọng trong quá trình seo đặc biệt là meta keyword. Google sẽ dựa vào thẻ này để xác định lĩnh vực mà bạn muốn SEO. Cùng tìm hiểu rõ hơn vai trò và cách tối ưu nó trong bài viết sau của đào tạo seo Duy Anh Web nhé !

Meta keywords là gì?

Meta keywords là một thẻ HTML nằm ở phần head trong mã HTML của một website. Nó giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải đến người dùng. Bạn có thể xem nó ngay trên trình duyệt bằng cách ấn F12 để kiểm tra phần tử, giao diện code sẽ như hình bên dưới nhé . Còn nếu không hiển thị source code chứng tỏ chức năng xem đã bị khóa do người lập trình web cài đặt.

Thẻ Meta KeywordsVới những người học seo việc tận dụng chèn từ khóa vào thẻ meta keywords là sự lựa chọn thông minh. Nó giúp các spider của công cụ tìm kiếm như Bing hay Google tổng hợp và trả về kết quả tìm kiếm của người dùng website của bạn với từ khóa liên quan.

Làm sao để biết 1 website đã sử dụng Meta keywords hay chưa

Có nhiều cách để xác định thẻ Meta keywords của 1 website, sau đây dạy bán hàng online – đào tạo seo chuyên nghiệp Duy Anh Web sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ thông dụng cho dân seo ai cũng biết để kiểm tra các thẻ và biết 1 web có chuẩn seo không ? Đó chính là công cụ SEO Quake. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho thẻ meta keywords được kiểm tra bằng seo quake.

>> Hướng dẫn cài đặt SEO QUAKE đơn giản nhanh nhất

Kiểm tra meta keywords bằng seoquake

Tối ưu thẻ Meta Keywords như thế nào để hiệu quả nhất trong SEO

Là một SEOER, bạn phải tìm ra cách để tối ưu website thân thiện nhất với bọ tìm kiếm và trải nghiệm tốt với người dùng, rất nhiều yếu tố cấu thành nên 1 web chuẩn SEO trong đó có thẻ meta keywords. Nếu bạn là một nhân viên SEO thì chỉ cần yêu cầu những người thiết kế website là tối ưu thêm thẻ này trong code, họ sẽ làm cho bạn theo những từ khóa bạn mong muốn. Việc làm này sẽ góp phần đưa từ khóa lên top nhanh hơn !

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu thẻ meta keywords chuẩn SEO google bạn hoàn toàn có thể tự làm được
Thứ nhất: về cấu trúc thẻ meta keywords sẽ như sau:

<meta name=”keywords” content=”keywords 1, keywords 2, keywords…, keywords n”/>

Ví dụ :

<meta name=”keywords” content=”đào tạo seo, đào tạo seo giá rẻ, học làm seo”/>

Thứ hai : về yêu cầu cách đặt từ khóa trong meta keywords

  1. Chứa từ khóa chính, thường là từ khóa sản phẩm dịch vụ của bạn.
  2. Chứa các từ khóa phụ bổ trợ, đa dạng thêm keywords.
  3. Không được quá dài, ngắn gọn truyền tải đủ web bạn nói về cái gì, mục tiêu là gì?
  4. Giới hạn trong khoảng từ 2 từ đến 5 từ thôi nhé

Hiện nay, thì các người làm về seo đã không còn chú trọng nhiều đến thẻ meta keywords tuy nhiên nếu bỏ qua nó thì tốc độ index của bạn sẽ chậm hơn, và từ khóa đổ về site sẽ ít đi. Hãy tận dụng hết mọi yếu tố cần thiết để SEO hiệu quả và thành công các bạn nhé !

>> Hướng dẫn cách phân tích từ khóa hiệu quả bằng sơ đồ hình cây !

Học marketing online hiệu quả

Trả lời