mẹo bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn tiến tới thị trường bán hàng online? Bạn là người mới bắt đầu và đang tìm cho mình một con đường đúng nhất? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn mẹo bán hàng online để kinh doanh hiệu quả trên internet. Đã có hàng nghìn người bắt đầu và đã gây dựng vị thế của mình trên thị trường trực tuyến và đã thành công.

7 mẹo bán hàng online hiệu quả

mẹo bán hàng online hiệu quả đó là gì?

Mẹo bán hàng online 1:  Tìm kiếm và nghiên cứu thị trường

Tìm kiếm và nghiên cứu thị trường

Đây là một trong các mẹo bán hàng online mà rất nhiều người không để ý đến và thường dẫn đến sai lầm khi tìm kiếm sản phẩm và nhu cầu thị trường. Để rút ngắn khoảng cách đến thành công bạn hãy bắt đầu vào việc phân tích và tìm kiếm thị trường, hãy nghiên cứu nó. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định cở sở dữ liệu về thị trường tiềm năng của ban.

Đầu tiên là bạn phân tích thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: doanh thu, tốc độ tăng trưởng ,… điều này sẽ giúp bạn tìm được những khách hàng tiềm năng nhất:

– Nhờ mạng Internet bạn tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng xem họ đặt ra những câu hỏi gì về sản phẩm của bạn, cùng những vấn đề họ đang muốn bạn giải quyết.

– Tìm những từ khóa mà được tìm kiếm nhiều nhất.

– Tổng hợp thông tin của khách hàng về sản phẩm  bạn có ý định kinh doanh.

Mẹo bán hàng online 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi bạn  tham gia bán hàng online thì bạn phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, những ai là người đứng đầu lĩnh vực của bạn đang kinh doanh. Ưu nhược điểm của họ là gì?

Việc bạn hiểu rõ về đối thủ sẽ giúp bạn xác định được bạn phù hợp với thị trường nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của bạn.

Bạn tìm hiểu website của đối thủ và ghi lại những gì họ đang làm. Sau đó, bạn có thể áp dụng những gì bạn đã học và tạo ra một sản phẩm với nội dung tốt hơn, thân thiện hơn.

Mẹo bán hàng online 3:  Viết ra bản thảo bán hàng.

Viết ra bản thảo khách hàng

Bạn nên viết ra một bản. Đây là quá trình sẽ khiến khách hàng tác mua hàng nhiều nhất. Hãy tạo dựng 1 bản thảo hấp dẫn theo những ý sau:

– Khơi dậy sự quan tâm về một chủ đề hấp dẫn hơn đối thủ.

– Nêu ra các giải pháp mà bạn mang lại.

– Lên bản thắc mắc của khách hàng và những giải pháp  mà bạn làm hài lòng khách hàng. Điều này giúp xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp bạn.

– Nói lên những lợi ích mà sản phẩm online bạn mang lại cho người dùng.

– Tạo một lời đề nghị.

– Bảo đảm chất lượng sản phẩm và quy trình mua hàng của khách hàng.

– Hãy tạo ra những lời mời khách hàng mua hàng, làm cho khách hàng thấy được tầm quan trọng của sản phẩm mà bạn mang lại, cần phải mua ngay.

Mẹo bán hàng online 4: Tạo ra trang web hấp dẫn cho việc bán hàng trực tuyến

Khi bạn đã định hướng tiến tới thị trường kinh doanh thì bạn phải xây dựng một trang web dàng riêng cho cá nhân, doanh nghiệp mình sao cho thật hấp dẫn,thu hút khách hàng. Website được sử dụng với nhiều mục đích như:

– Giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp

– Quảng bá, PR cho sản phẩm

– Là kênh kinh doanh sản phẩm mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Một khi đã định hướng được thị trường kinh doanh online, đối thủ canh tranh với, thì hãy sẵn sàng thiết kế 1 website dành cho riêng bạn để thu hút sự chú ý của khách, nếu họ cảm thấy không có gì thú vị thì họ sẽ không bao giờ quay lại web của bạn nữa. Nếu bạn chưa thể xây dựng một website thì bạn có thể tham gia các kháo học thiết kết web

Nếu bạn chưa biết tạo ra một website bạn có thể tham gia khóa học thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng

Mẹo bán hàng online 5: Sử dụng các công cụ quảng bá website của bạn

Công cụ quảng bá website

Nếu bạn muốn trở thành một người kinh doanh trực tuyến thành công thì bạn nên  tập trung vào  chiến lược quảng bá để giành được những khách hàng trên mạng. Đối với người mới bắt đầu thì việc này còn gặp nhiều khó khắn. Cách dễ nhất để có được lưu lượng truy cập đến website mới của bạn đó chính là hình thức quảng cáo PPC (tính tiền trên nhấp chuột). là một mẹo bán hàng online rất hiệu quả.

Các công cụ mà bạn cần biết trong bán hàng đó là:

– Website
– Seo
– Mạng xã hội
– Email Marketing
– Diễn đàn, Blog
– Mạng xã hội
– Các hình thức quảng cáo
– Các hình thức liên kết

Mẹo bán hàng online 6. Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Để tạo được thương hiệu cho mình thì nên sử dung internet chèn các link trên trang web về những thông tin cụ thể.

– Hãy chia sẻ những nội dung chất lượng và hấp dẫn. Tạo bài viết, video về sự hữu ích của sản. Phân phối các nội dung thông qua các bài viết trực tuyến hoặc các trang website truyền thông xã hội.

– chia sẻ link “gửi cho bạn bè” về những nội dung có giá trị trên website của bạn.

– hãy tham gia các diễn đàn thuộc lĩnh vực bạn đang tiến và các trang mạng xã hội nơi mà bạn đang theo đuổi, nơi có khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn sẽ có được những khách hàng  mới và trung thành. Điều này sẽ tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Mẹo bán hàng online 7. Tăng thu nhập thông qua affiliate marketing

Một trong những mẹo bán hàng online hiệu quả là sự phát triển giá trị vòng đời của khách hàng khách hàng. Vì vậy, bạn nên sử dụng phương pháp bán hàng back – end theo kiểu affiliate và bán hàng nâng cao để có được sự quay lại của khách hàng với sản phẩm của mình:

– Đưa ra những sản phẩm lien quan mà khách hàng có thể quan tâm cho lần mua hàng đầu tiên của khách hàng.

– Giảm giá cho khách hàng quen thuộc.

Hãy tạo những chương trình tri ân khách hàng thưởng cho lòng trung thành của khách hàng và họ sẽ trở nên trung thành với bạn hơn nữa.

Kế hoạch kinh doanh của bạn là sự kết hợp giữa kinh doanh truyền thống và hiện đại. Là một người mới bắt đầu tham gia kinh doanh online thì tôi khuyên bạn nên bám sát các mẹo bán hàng online hiệu quả trên chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ có một chỗ đứng vững chắc.

Bạn có muốn tự tin hơn trong bán hàng online không?

bạn có thể tham gia vào khóa học bán hàng online

Khóa học bán hàng online

Chúc bạn thành công!

Trả lời