Marketing mix là gì? Chiến lược 4P trong marketing online

Marketing Mix là một trong những loại hình Marketing mà mọi người kinh doanh như chúng ta không thể nào không biết đến. Hiện nay vẫn còn nhiều bạn mới chập chững bước chân vào kinh doanh lại không thể nào biết được Marketing Mix là gì? Cách xây dựng chiến lược 4P trong Marketing Online như thế nào cho thật khoa học? Bài viết dưới đây tôi có thể giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề vừa nêu trên.

Chiến lược kinh doanh

Thực chất thì Marketing  Mix là gì?

Marketing-mix-la-gi-vay

 

Marketing Mix (Marketing hỗn hợp) là một tổ hợp những công cụ được các chuyên gia về Marketing sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Marketing Mix được dùng để đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ ứng phó với những biến động của thị trường. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là nó lại quyết định đến việc tạo dựng thương hiệu của riêng bạn trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng online.

Chiến lược 4P trong Marketing Online

Để có thể tiến hành kinh doanh online hiệu quả thì việc xây dựng một chiến lược kinh doanh là vô cùng quan trọng. Vậy chiến lược 4P trong Marketing Mix là gì?

1. Sản phẩm (Product)

Sản phẩm được dùng để đáp ứng những nhu cầu thỏa mãn của con người. Sản phẩm đó có thể là hữu hình hay là một dịch vụ vô hình. Thực chất thì nó là khối lượng sản xuất cụ thể được tính theo một đơn vị nào đó trên một quy mô rộng lớn. Những sản phẩm hữu hình là những sản phẩm mang tính chất về vật lí như việc bạn sử dụng một chiếc bút hay một cuốn sách. Còn những dịch vụ vô hình là những loại dịch vụ tương tự như trong các dịch vụ du lịch hay viễn thông.

Chiến lược marketing mix

2. Giá cả (Price)

Giá cả chính là số tiền mà khách hàng bỏ ra để mua một sản phẩm hay dịch vụ, nó quyết định đến chiến lược Marketing Online của một doanh nghiệp hay công ty. Nó được xác định thông qua những yếu tố sau: mức độ cạnh tranh, vật liệu, thái độ của khách hàng và thị trường. Giá cả ảnh hưởng sâu sắc đến doanh số bán hàng và lợi nhuận của công ty hay doanh nghiệp.

3. Xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ bán hàng (Promotions)

Hỗ trợ khách hàng chính là việc chúng ta tiếp thị, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Nếu chúng ta tiếp thì tốt và tạo được những ấn tượng mạnh với khách hàng thì chúng ta hoàn toàn có thể tự tin một điều rằng khách hàng chắc chắn sẽ mua sản phẩm của mình. Bạn có thể xúc tiến thương mại bằng rất nhiều hình thức như quảng cáo, thiết kế web bán hàng, sử dụng hình thức email-marketing.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Tuy nhiên chỉ thiết kế website thôi thì chưa đủ bạn cần phải tăng độ phủ thương hiệu của mình trên Internet. Đến với lớp học seo của Duy Anh Web các bạn sẽ biết thêm được rất nhiều kiến thức khác về SEO.

4. Phân phối (Place)

Thực chất nó là một địa chỉ bán hàng chúng ta cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Điạ chỉ ở đây có thể là cửa hàng hay các gian hàng ảo ở trên mạng (Internet, mạng xã hội). Việc chúng ta cung cấp một địa chỉ xác thực cũng rất là quan trọng không kém so với giá cả.

Chắc đến đây các bạn hoàn toàn có thể biết được Marketing Mix là gì? Vậy để có xây dựng được cho một mình một chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả và khoa học mời các bạn đón đọc bài viết: Cách thức bán hàng online tăng doanh số hiêu quả nhất.

Tăng doanh số bán hàng online

Trả lời