Xây dựng thương hiệu của bạn với mạng xã hội Tumblr

Việc Seo ngày nay ngày càng trở nên khó khăn khiến cho các doanh nghiệp nhức đầu với cách tiếp cận khách hàng hơn, tận dụng các mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm đến “thượng đế” của mình là điều thiết yếu. Hôm nay, trung tâm đào tạo seo DAW xin giới thiệu với các bạn mạng xã hội Tumblr, với các tính năng đặc biệt, tiếp cận khách hàng qua Tumblr chắc chắn sẽ là 1 bí quyết bán hàng online cực kỳ hiệu quả.

Mạng xã hội Tumblr được bắt đầu phát triển vào giữa năm 2006 bởi David Karp và chính thức hoạt động vào tháng 2/2007. Trong 2 tuần ra mắt, Tumblr đã thu hút hơn 75000 người dùng, 1 con số khổng lồ với mạng xã hội này. Do gặp nhiều trục trặc vào cuối năm 2012, Tumblr đã bị thiệt hại nặng nề về traffic, và vào ngày 20/5/2013, Yahoo đã chính thức mua lại Tumblr với số tiền 1,1 tỉ USD.

Mạng xã hội Tumblr

1. Đặc điểm của Tumblr

  • Tumblr tối giản những khái niệm như link, theme, widget hết mức có thể, thay vào đó Tumblr tập trung vào những đoạn text, quote, ảnh, video…. của chủ blog.
  • Không giống với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Pinterest…. Tumblr xây dựng 1 phong cách rất riêng biệt cực kỳ đơn giản, nhưng thay vào đó Tumblr vẫn luôn có khả năng tùy biến với theme và widget 1 cách cực kỳ ấn tượng, giúp bạn có thể lập 1 blog kinh doanh trên Tumblr, đó là 1 cách bán hàng online tích kiệm chi phí không tồi.

2. Tính năng của Tumblr

  • Dashboard : Giống như Home trong Facebook, phần Dashboard giúp người dùng dễ dàng post bài, reblog, bình luận về những bài viết yêu thích.
  • Page : Bạn có thể thoải mái thêm vào những trang yêu thích cũng như chỉnh sửa thông tin cá nhân 1 cách dễ dàng.
  • Tag : 1 tag trong Tumblr có dạng : #từkhóa, Tag giúp bạn tìm kiếm những bài post có liên quan đến từ khóa hoặc ngược lại.
  • HTML : Tumblr cho phép bạn sử dụng định dạng HTML để post bài, bạn cũng có thể thoải mái thay đổi tên miền tùy thích.

3. Hướng dẫn đăng ký và các thao tác đơn giản với Tumblr :

  1. Truy cập vào địa chỉ : http://tumblr.com

Đăng ký Tumblr Điền đầy đủ thông tin sau đó chọn Sign up, sẽ hiện ra giao diện Tumblr :

Dashboard Tumblr

Post bài cực kỳ đơn giản với Tumblr :

sử dụng Tumblr

Vậy là bạn đã biết được những tính năng cơ bản của mạng xã hội Tumblr, giờ bạn đã sẵn sàng khám phá mạng xã hội cực kỳ thú vị này chưa ?

>>Mạng xã hội Twoo – Gặp gỡ bạn bè xung quanh

Trả lời