Lợi thế của phụ nữ đẹp khi chơi cờ vua.

Không thể phủ nhận, một người phụ nữ có sắc đẹp luôn có được rất nhiều lợi thế trong cuộc sống. Nhưng, điều đó có đúng với cờ vua, một trò chơi sử dụng trí tuệ? Liệu sắc đẹp của người phụ nữ có thể giúp họ chiếm được ưu thế trước đàn ông trên bàn cờ vua hay không?

Sự thật về việc phụ nữ đẹp dễ thắng nam giới khi chơi cờ vua:

Kết quả có thể khiến bạn bất ngờ! Một nghiên cứu khoa học của cục lưu trữ dữ liệu St.Louis đã chỉ ra rằng, khi phải đối mặt với một người phụ nữ đẹp, đàn ông có tỉ lệ rất cao thua ngay trong 40 nước đầu tiên. Lưu ý rằng nghiên cứu chỉ xét đến những trận đấu mà cả hai đấu thủ có hệ số ELO tương đương nhau. Vậy LÝ DO là gì?

Lợi Thế Của Phụ Nữ Đẹp Trong Cờ Vua

Có một sự thật là đàn ông luôn tìm cách để gây ấn tượng với một người phụ nữ đẹp. Điều này hóa ra không hề thay đổi ngay cả trong môn cờ vua. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, khi đàn ông thi đấu với một người phụ nữ đẹp, trong giai đoạn khai cuộc họ thường chơi những nước cờ mạo hiểm.

Cố gắng tấn công dồn dập ngay từ đầu để có thể có thắng lợi càng nhanh càng tốt. Kết quả thu được là xác suất chiến thắng rất thấp khi sử dụng những nước đi khai cuộc như thế. Tỉ lệ chiến thắng của họ chỉ tăng lên khi ván đấu bước vào giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ dường như không bị ảnh hưởng gì khi đối thủ của mình là một người phụ nữ đẹp. Ngoài ra, khi thi đấu với một người phụ nữ ít quyến rũ hơn, đàn ông lại chọn những chiến thuật an toàn để tiếp cận trận đấu.

Vậy, nếu là bạn thì sao. Liệu bạn có giữ vững được tâm trí bạn khi đối thủ của bạn là một hot-girl xinh đẹp? Con của bạn hứng thú với cờ vua, tham khảo khóa dạy chơi cờ vua của trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web.

Trả lời

Call Now Button