Làm seo cũng như đánh trận lúc thắng lúc thua

Khi đã bước chân vào nghề seo bạn phải biết chấp nhận lúc lên top khi xuống top và đề phòng những kẻ tiểu nhân chơi xấu website của mình. Trong chuyên mục tâm sự nghề seo kỳ này mình sẽ trải lòng cùng các bạn về chuyện đời làm seo lên xuống thất thường như đánh trận vậy lúc thắng lúc thua.

Nếu thật sự yêu nghề seo các bạn sẽ thấy thích thú mỗi khi từ khóa lên xuống lên top 1 mãi chưa hẳn đã là hay đâu các bạn à. Ngày đầu mới bước chân vào nghề seo sáu tháng mới lên top 1 sau khi tụp top mất ăn mất ngủ điên cuồng nghĩ cách để lên lại top 1.

Sau làm qua nhiều dự án trải nghiệm nhiều đôi khi xuống top chút lại thú vị đỡ bon chen có thêm thời gian làm việc khác. Nhưng thật lòng mà nói khao khát top 1 vẫn luôn bùng cháy trong cơ thể mỗi SEOer nó như ngọn đuốc thắp sáng trong tim của mỗi con người làm seo.

Các bạn có buồn khi từ khóa tụt ?

Thật sự thì đã làm seo ai cũng sẽ buồn khi từ khóa tụt top nhưng đó là chuyện bình thường sớm muộn gì cũng sẽ gặp một vài lần trong đời. Còn với người mới làm seo thì chuyện này sẽ gặp một cách thường xuyên vì người trẻ ít kinh nghiệm làm seo.

Một lời khuyên cho những bạn thiếu kinh nghiệm seo nên tham gia khóa đào tạo seo chuyên sâu để nâng cao thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng sử lý tình huống. Những người có kinh sẽ sử lý khủng hoảng tốt hơn nên các bạn nên nâng cao thêm kỹ năng.

Từ khóa đào tạo seo của chúng tôi phải nói là rất nhiều lần lên xuống do nhiều nguyên khách quan như bị đối thủ chơi xấu bơm link bẩn. Thẩm chí nhiều lần bị đối thủ thuê người DDOS website nhưng nói thật chuyện cũng thường thôi. Các bạn cần mạnh mẽ lên vượt qua những khó khăn cuộc đời làm seo như vậy đó sẽ có lúc thăng lúc trầm có lúc lên top có khi mất top.

Nếu bạn làm seo chân chính tỷ lệ mất top cực thấp họa chăng do đối thủ chơi xấu bạn hãy bình tĩnh phân tích tìm ra nguyên nhân. Dò soát lại toàn bộ xem đối đối thủ đang chơi xấu chúng ta ở phía nào rồi từ từ fix tất cả những lỗi mà chúng ta phát hiện ra.

Hãy tạo thói quen thường xuyên kiểm tra Google Mastertool một cách hàng ngày và thường xuyên hơn vì đây là công cụ tương tác chính giúp website lên top. Cận thận chẳng bao giờ là thừa nhất là với những người làm nghề SEo như chúng ta. Hãy luôn đề cao cảnh giác với những kẻ muốn ta tụt top chúc anh chị em sức khỏe seo cuộc chiến không có hồi kết.

Trả lời