Làm sao để biết web chuẩn seo hay chưa

Một web chuẩn seo luôn là yêu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ công nghệ seo. Sự cạnh tranh cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google đòi hỏi các website phải được tối ưu một cách cao nhất. Đây được coi là bước khởi đầu vô cùng quan trọng để công việc seo web được dễ dàng hơn.

Làm sao để biết web chuẩn seo hay chưa

Hiện nay rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web cam kết với khách hàng website đã được code cho chuẩn seo nhưng làm thế nào để biết chắc chắn rằng web chuẩn seo thực sự hay chưa? DuyAnh Web sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra một web chuẩn seo.

Dịch vụ thiết kế webiste chuẩn seo giá rẻ

Trước hết bạn phải hiểu thế nào là web chuẩn seo? Đây chính là bước seo onpage, website cần được tối ưu thẻ title, meta description, các thẻ h1, h2, thẻ ảnh alt… cùng nội dung nội viết…

>>> Tham khảo bài: Như thế nào là web chuẩn seo

Quay lại vấn đề kiểm tra như thế nào. Bạn nên đăng nhập website bằng trình duyệt Firefox để có thể cài đặt các Add-on hỗ trợ việc kiểm tra. Nếu bạn chưa biết gì về 2 công cụ cực kỳ quan trọng trong SEO này hãy tham khảo 2 bài viết dưới nhé:

>>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEO QUAKE

>>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEO DOCTOR

Tiếp đó bạn đăng nhập vào website của mình, ở đây chúng tôi minh họa với website duyanhweb.com và một website khác.

Bạn sẽ thấy hình lá cờ trên thanh địa chỉ – URL address, sẽ có 3 màu hiển thị.

Nếu là màu XANH lá cây là website đã được tối ưu 100%

Nếu là màu Vàng gần như tuyệt đối

Nếu là màu Đỏ là website của bạn chưa được tối ưu.

Để kiểm tra chi tiết các lỗi – nếu có – của website mà SEO Doctor thông báo, bạn click vào hình lá cờ, một bảng thông báo sẽ hiện lên phía dưới trình duyệt cho phép bạn kiểm tra những gì còn thiếu sót của website, sẽ có dấu gạch chéo đỏ và chi tiết của lỗi đó.

Ở đây website duyanhweb đã được chuẩn seo tuyệt đối. Thử với một website khác, chúng ta thấy trong hình website này còn thiếu thẻ H1, một thẻ khá là quan trọng trong làm seo onpage.

Web bị lỗi thẻ h1

Tiếp đến là công cụ Seo QUAKE, bạn click vào nút Diagnosis, sẽ hiện ra một trang mới thông báo chi tiết những gì đã tối ưu hay chưa cho website của bạn.

Dấu tích màu Xanh là đã ổn, màu Vàng là cần phải tối ưu thêm và màu Đỏ thì tức là website của bạn còn thiếu điều đó và cần được sửa chữa. Tiếp tục với website ở trên, nhìn vào hình chúng ta thấy website này title còn có thể tối ưu được thêm nữa, và còn thiếu meta description, meta keywords và các thẻ H1, H2…

Công cụ Diagnosis

 

Dựa vào 2 công cụ trên bạn sẽ kiểm tra được web chuẩn seo hay chưa mà yêu cầu người lập trình chỉnh sửa tối ưu cho bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin hữu ích về SEO khác sẽ có trong các buổi học SEO của DUY ANH WEB

Lớp học seo chuyên nghiệp

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế Website chuẩn Seo theo các tiêu chí của Google hay liên hệ với Duyanhweb.com để được hỗ trợ tư vấn và hưởng nhiều ưu đãi khác.

Trả lời