Kinh nghiệm bán hàng online cho người muốn kinh doanh

Ngày nay sự phát triển mạnh mẽ đa phương tiện truyền thông internet đã thúc đẩy sàn giao dịch hội chợ thương mại điện tử mở ra thường xuyên, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới giúp các doanh nghiệp xiết chặt tình đoàn kết, hợp tác phát triển, trao đổi cách bán hàng online  và những thông tin cần thiết.

Tuy nhiên, để đạt được bền vững lâu dài nó cũng như cuộc chạy marathon. Bạn phải tập hợp tất cả những kĩ năng, bí quyết bán hàng online, thường xuyên kiểm tra đánh giá số lượng doanh thu, chất lượng sản phẩm, những ý kiến khách hàng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ bài viết kinh nghiệm kinh doanh bán hàng bổ ích để các bạn đọc tham khảo và cho mình ý kiến nhé.

Kinh nghiệm bổ ích cho những người muốn kinh doanh trên kênh bán hàng online

 1. Cần hiểu ý nghĩa bán hàng onlinebán hàng online là gì? như thế nào? )

Bán hàng online cho người muốn kinh doanh

 • Bán hàng online còn được gọi là bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử hoạt động trên mạng internet như: website, google, mạng xã hội,  facebook, yahoo, twitter, marketing, seo, diễn đàn rao vặt….
 • Có thể bạn quan tâm khóa học: Dạy bán hàng online tại Duy Anh Web.
 • Điều đặc biệt là ai ai cũng đều tham gia bán hàng online ở bất kì nơi nào, khi nào chỉ cần bạn có máy tính hay điện thoại kết nối internet, ngoài ra bạn phải có niềm đam mê kinh doanh, đó chính là chìa khóa giúp bạn thành công trên thị trường thương mại điện tử.
 1. Để bắt đầu kinh doanh bạn cần có những yếu tố gì ?

Tạo dựng thương hiệu bán hàng online

 •  Tạo website thương hiệu, sản phẩm :

– Việc này cũng cực kì quan trọng, bạn hãy mở cho mình website riêng biệt với giao diện phải bắt mắt, bố cục hài hòa thân thiện, sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng cao. Tạo thương hiệu nổi bật mỗi khi khách hàng nhắc tới biết bạn là ai, cung cấp mặt hàng gì.

– Tuy nhiên làm sao để website thu hút được nhiều khách hàng, câu trả lời là  bạn phải SEO website, cùng từ khóa sản phẩm lên top trong kết quả tìm kiếm google trả về. Nếu bạn chưa biết gì về seo thì hãy tham gia một khóa đào tạo seo , tạo cơ hội bán hàng thuận tiện cho việc kinh doanh sau này.

 • Nguồn hàng :

– Bạn phải xác định từng mặt hàng sản phẩm, đối tượng bạn hướng tới, để phát triển kinh doanh bạn phải có mặt hàng chất lượng, uy tín.

– Trong kinh doanh tính cạnh tranh rất cao với nhiều đối thủ, nếu mặt hàng của bạn tốt, giá cả phù hợp thì việc kinh doanh rất thuận lợi và ngược lại sản phẩm của bạn kém chất lượng, giá cả max thì công việc của bạn sẽ bị đổ bể.

 1. Seo website hỗ trợ kinh doanh

Seo web để bán hàng online

– Seo sẽ giúp bạn tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng, thúc đẩy mặt hàng mở rộng xâm nhập thị trường, đưa sản phẩm dịch vụ tới nhiều người dùng hơn.

– Để seo website được tốt bạn phải lập cho mình kế hoạch, chiến lược cụ thể. Nên chọn những từ khóa có chứa sản phẩm dịch vụ, có nhiều lượt tìm kiếm, ít đối thủ cạnh tranh, nội dung bài viết phải hay hấp dẫn, chất lượng thu hút người khách hàng.

– Trong seo bạn phải làm tốt onpage và offpage, để làm tốt điều này bạn phải thường xuyên chăm chút website, viết bài viết cập nhập nội dung mới. Đưa thông tin giá cả, hình ảnh, video về sản phẩm dịch vụ lên các trang web diễn đàn, blog, mạng xã hội facebook, G+, twitter, pinterest, yahoo, zalo… thu hút khách hàng truy cập website tăng lượng traffic để google đánh giá chất lượng, uy tín website tốt và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm trả về.

 1. Marketing online

Marketing online

Marketing online là hình thức quảng website thương hiệu, sản phẩm dịch vụ làm sao để cho càng nhiều người biết đến càng tốt. Hiện nay hình thức quảng cáo tốt nhất là trên Google Adword, phần lớn khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ họ sẽ search từ khóa đó. Với hình thứ này dù website của bạn mới thành lập hoặc đã xây dựng bền vững thì đều xuất hiện Top 1 google không cần phải làm gì cũng có được thứ hạng cao.

– Nhưng theo ý kiến trái chiều khác nhau từ khách hàng thì việc quảng cáo như vậy thường không được sự tin tưởng, sợ lừa đảo mặc dù bạn là có địa chỉ thông tin cụ thể. Theo tôi thì bạn nên seo từ khóa để lên top bền vững vừa tạo được uy tín mà không mất tiền như quảng cáo Marketing.

 1. Dịch vụ và kỹ năng bán hàng
 • Để thuận lợi cho việc kinh doanh thành công, việc thăm dò, thu hút lôi kéo khách hàng, tạo vững chắc sau này. Thực tế công việc này phải luôn luôn chiều lòng khách hàng cũng như làm dâu trăm họ, phải đề cao khẩu hiệu “khách hàng là thượng đế”. Để khách hàng luôn cảm nhận được sự phục vụ tận tình, thân thiện, thậm chí là tạo quan hệ gắn bó thân thiết mỗi khi khách hàng ghé thăm mua sắm.
 • Ở đây mình sẽ bật mí đưa ra ví dụ các bạn dễ hiểu hơn, tạo một folder để lưu thông tin, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng mua sắm, kèm theo là trên hóa đơn phải ghi rõ thông tin liên hệ địa chỉ, số điện thoại, tên cửa hàng. Để có thể chăm sóc, tư vấn tạo mối quan hệ bán hàng cho lần tiếp theo.
 • Ship hàng việc này cực kì quan trong mua hàng trực tuyến nó cần có tác phong nhanh nhẹn, đúng thời gian, đúng hẹn chính là bước đệm cho sự thành công. Vì chẳng khách hàng nào khi phải bỏ một khoản tiền mà chịu đựng cảnh chờ đợi, sốt ruột lo lắng, đôi khi trong thâm tâm họ không nghĩ là lừa đảo. Chính vì vậy việc lên lộ trình, người ship hàng sẽ liên lạc trực tiếp với người mua để khách hàng an tâm, điều này chứng tỏ uy tín cũng như cách bán hàng chuyên nghiệp.

Cách thức liên hệ bán hàng online

 • Thường xuyên bổ sung thêm những mặt hàng mới, có chiến dịch ưu đãi khuyến mãi giảm giá, bốc thăm chúng thưởng, hỗ trợ khách hàng mua sắm.
 • Điều quan trọng để có được thương hiệu bền vững trên thị trường kinh doanh online là tạo lòng tin, uy tín với khách hàng, xây dựng thương hiệu. Việc này rất đơn giản chỉ cần có tiêu chí, mục tiêu, lập kế hoạch đưa ra sản phẩm tốt, giảm tỉ lệ cạnh tranh, quảng bá hình ảnh trên các trang web diễn đàn, mạng xã hội tăng lượng khách hàng truy cập vào web.

Duy Anh Web chúc bạn thành công!

Học kinh doanh online

Trả lời