Kinh doanh online cần gì ?

Ở bài viết này,chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trả lời 1 câu hỏi mà trước khi dấn thân vào kinh doanh online ta cần phải biết đấy là kinh doanh online cần gì?

Đầu tiên các bạn phải xác định mặt hàng mà các bạn muốn kinh doanh,sẽ có 1 số gợi ý cho các bạn chọn mặt hàng kinh doanh. Đầu tiên là kinh doanh dịch vụ,đấy là các bạn có chuyên môn về lĩnh vực nào thì hãy kinh doanh sản phẩm đấy. Gỉa sử bạn là 1 kế toán bạn muốn kinh doanh riêng,bạn hãy làm về dịch vụ kế toán,như thế bạn sẽ không bõ ngỡ và khả năng thành công cao hơn. So với việc bạn kinh doanh 1 mặt hàng dịch vụ hoàn toàn mới. Gợi ý thứ 2,bạn kinh doanh đặc sản nơi bạn sống. Ví dụ bạn xuất thân từ lí sơn quảng ngãi,tại sao bạn không kinh doanh tỏi online,đây là 1 trong những lợi thế của các bạn vì các bạn có nguồn hàng ổn định,cũng như không nhập nhiều hàng để cái vốn kinh doanh của bạn có thể xoay vòng tốt. Đây là 1 số gợi ý mà các bạn có thể cân nhắc vì đối tượng của các bạn k nhiều. Và gợi ý thứ 3 trong việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh,chúng ta có thể kinh doanh theo trào lưu. Nghe từ trào lưu có vẻ tiêu cực tuy nhiên thực tế k ít người kinh doanh online phát đạt lựa chọn hình thức kinh doanh theo trào lưu nào. Họ sẽ tham khảo các trang bán hàng,xem sản phẩm nào đang hot,đối chiếu với thị trường xem có phù hợp không.

Như vậy là bước đầu tiên xác định mặt hàng kinh doanh online.Thứ 2 là tìm nơi để bán bởi vì chúng ta đang kinh doanh online  nên việc tìm kiếm mặt bằng không quan trọng lắm Bạn không nhất thiết phải đầu tư và chục triệu mỗi tháng để thuê mặt bằng .Nơi để bạn có thể là một website hay trang Facebook hay các sàn thương mại điện tử trong độ 2 nơi mà chúng ta ưu tiên nhiều nhất đấy là website Facebook. Website thì như là một gameshow online các bạn vậy khách hàng vào xem ấn tượng thì họ sẽ quay lại để xem và những cái danh mục những cái sắp xếp cụ thể sẽ giúp khach hàng xem sản phẩm của chúng ta là cách dễ dàng hơn . Trong đó thì website của các bạn sẽ có đầy đủ các thông tin liên lạc đầy đủ các mục Nó sẽ rất chuyên nghiệp và khách hàng có thể dễ điều hướng So với những nơi như các sàn thương mại giao dịch điện tử các trang bán hàng .Đặc biệt trên các sàn giao dịch điện tử và rao vặt. Các bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều các shop bán hàng khác những người đăng tin khác và như vậy bạn bắt buộc phải chia sẻ cái sân chơi của bạn cho với những người khác So với trên chính website của các bạn. Các bạn là ông chủ là người độc nhất và không phải cạnh tranh với ai. Cái  thứ 2 rất quan trọng đó chính là Facebook Facebook có thể là cái Facebook cá nhân của các bạn hoặc là 1 cái trang của Shop. Facebook quan trọng giúp chúng ta tương tác với bạn bè hay khách hàng của chúng ta. Khách hàng của chúng ta có thắc mắc họ có thể comment và chúng ta có thể đáp ứng ngay yêu cầu của họ.

Thứ ba bạn nên quan tâm đến Online marketing. Online Marketing là những phương thức giúp bạn quảng bá sản phẩm dịch vụ của các bạn đến với khách hàng Có những hình thức phổ biến nhất bây giờ ví dụ như là ADS Facebook thì tùy thuộc vào ngân sách của các bạn thì các bạn sẽ có đc những cái cách để làm online marketing phù hợp. Đối với hai hình thức online marketing đó là google ADS và Facebook bạn nên nghĩ đến đầu tiên vì nó mang lại lợi nhuận và tỉ lệ thành công rất cao. Vì khi các bạn vào google tìm kiếm 1 từ khóa hay sản phẩm nào đấy có nghĩa là bạn đã có nhu cầu về sản phẩm đó. Và việc các bạn làm SEO nghĩa là các bạn đưa trang web của bạn lên google top để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đấy thì trang web của các bạn.hiện lên và khách hàng sẽ click vào để xem và mua hàng. SEO là những các trang web xuất hiện trên google một cách tự nhiên,không như google ads ta phải bỏ tiền ra để mua vị trí quảng cáo ở trên google hoặc thậm trí cái vị trí của ads nó còn cao hơn cả SEO.

Bước thứ 4 là các bạn sẽ vận chuyển hàng cho khách. Khi các bạn đã làm online marketing thành thạo các bạn đã bán đc hàng. Và giờ ta phải vận chuyển cho khách hàng. Thì kinh doanh online tại VN những năm gần đây rất phát triển nhất là vấn đề hậu cần,giao vận. Các chủ shop online k cần phải đội nắng đi gioa hàng nữa các bạn hoàn toàn có thể thuê các công ty vận chuyển. Cái hay của các công ty giao hàng là khi bạn bán hàng ở một tỉnh thành nào đấy hoàn toàn bạn có thể vận chuyển hàng của các bạn đến bất cứ nơi nào trên toàn quốc. Giờ đây bạn chỉ chuyên tâm vào kinh doanh còn việc vận chuyển thì hãy để công ty giao vận lo.

Và bước thứ 5 là thu tiền,sau khi hàng đc vận chuyển đến cho khách thông qua công ty giao vận,và khi khách hàng nhận đc hàng sẽ giao tiền cho công ty giao vận. Rồi công ty giao vận sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho bạn. Trên đây là 5 bước để chúng ta có thể hiểu về quy trình kinh doanh online. Và nếu bạn đang cần 1 trang web hoặc muốn làm một trang web thì hãy đăng kí khóa học làm web bên công ty chúng tôi. Hoặc khóa học marketing online để có một lượng kiến thức marketng onlne để kinh doanh 1 cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công !