Hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho newbie

Ai trong số chung ta cũng hiểu rằng bài viết có nội dung sáng tạo và mang hơi hướng riêng biệt, thú vị không trùng lặp đóng góp nhiều phần trăm thế nào cho công cuộc lên top website như thế nào. Không phải ai cũng có khả năng viết bài trơn tru và đáp ứng được những yêu cầu như vậy, nhất là với những newbie mới chập chững viết bài.

Hôm nay, Duy Anh Web sẽ mang tới chuyên mục kiến thức về seo những chia sẻ, hướng dẫn, giải đáp về những vấn đề gặp phải đó.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho newbie

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho newbie

1. Hãy chủ động viết thật nhiều tiêu đề:

Tiêu đề được ví như một thỏi nam châm có sức hút. Đơn giản vì một tiêu đề hay, mạch lạc, rõ ràng hẳn ai trong chúng ta cũng muốn click vào để xem nội dung bên trong phải không? Đó chính là điểm nhấn để tăng lượt view vào bài viết của chúng ta. Nếu không có ai truy cập vào bài viết, việc đầu tiên chúng ta cần xem lại đó chính là tiêu đề. Nên hãy tập viết thật nhiều tiêu đề khác nhau cho phong phú, đa dạng nhé!

Tập viết tiêu đề chuẩn seo

2. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của độc giả:

  • Điều độc giả mong chờ ở bài viết của bạn?
  • Vấn đề quan tâm của độc giả ở bài viết của bạn?
  • Bạn sẽ tháo gỡ, giúp đỡ vấn đề đó của bạn ra sao?
  • Bài viết của bạn gây ấn tượng mạnh ở điểm nào?

Hãy luôn tự đặt những câu hỏi như vậy trong khi viết bài bạn nhé, vì chỉ khi đặt mình vào vị trí của người khác bạn sẽ tự điều chỉnh được bài viết một cách hài hòa và hoàn chỉnh nhất. Đó là một trong những cách seo từ khóa hiệu quả thiết thực nhất.

Đặt mình vào vị trí của độc giả

3. Bài viết nên chia nhỏ thành đoạn, thêm hình ảnh phong phú:

  1. Một độc giả thông minh họ luôn đọc lướt bố cục bài viết, họ rất, rất ngại đọc những bài viết dài liền từ đầu tới cuối. Do vậy hãy chi nhỏ bài viết của bạn ra những phần nhỏ những bố cục liên kết chặt chẽ với nhau.
  2. Hãy thêm nhiều hình ảnh có độ nét cao, hấp dẫn, màu sắc bạn sẽ thu hút được mọi cái nhìn thân thiện của độc giả. Hình ảnh sẽ vừa là dẫn chứng minh họa cho bài viết, vừa là nơi thư giãn chống mỏi mắt cho độc giả khi đọc bài.

Dịch vụ viết bài chuẩn seo

 

4. Dẫn chứng cụ thể để tăng tính thuyết phục:

Bài viết của bạn sẽ đề cập tới những vấn đề xoay quanh chủ đề cần phát triển, nếu bạn không có những dẫn chứng cụ thể tăng tính thuyết phục thì độc giả sẽ cho rằng bạn đang “chém gió, khoác lác”. Có nhiều cách đưa dẫn chứng như:

  • Trích lời cảm nhận của khách hàng về sản phẩm.
  •  Đưa vào số liệu thống kê chính xác trên các trang tin uy tín.
  • Đưa vào ảnh thật, việc thật, clip thật.

Chèn dẫn chứng cụ thể

5. Hãy nói cho độc giả viết họ phải làm gì:

Nhiều bài viết tôi thấy thiếu sót hoặc bỏ qua hẳn phần này, đó là một sai lầm. Đừng bao giờ cho đó là sự không tôn trọng độc giả (kiểu bắt họ phải thế này, thế kia). Nó là một lẽ tất yếu và người dùng cần phải biết điều đó.

Ví dụ: Khi bạn bán hàng online trên mạng về mỹ phẩm chẳng hạn. Bạn có thể thêm vào :” Hãy mua mỹ phẩm của chúng tôi ngay hôm nay để có thể nhận được nhiều ưu đãi lớn” chẳng hạn.

Hãy đăng kí tham gia khóa học đào tạo seo giá rẻ

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ Duy Anh Web muốn gửi tới những bạn newbie đã và đang bước trên con đường SEO. Hãy chăm chỉ và đầu tư thời gian bạn sẽ thu lại kết quả xứng đáng!

Các bạn cũng có thể tham khảo cùng chuyên mục trên Duy Anh Web

>>Các kỹ thuật seo website hot nhất 2014-2015

Trả lời