Hướng dẫn kinh doanh online P2 – Cách thức bắt đầu kinh doanh online

Tiếp nối thành công của loạt bài hướng dẫn kinh doanh online phần 2 này sẽ hướng dẫn các bạn những cách để kinh doanh online triển khai như thế nào cái nào làm trước cái nào làm sau những lưu ý sống còn khi bước chân vào kinh doanh online những bài học xương máu cần phải biết.

Trong phần 1 tôi và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu ý tưởng kinh doanh đã có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online khá hay được nêu ra. Nếu bạn nào chưa có dịp đọc qua thì có thể xem lại tại đây : http://duyanhweb.com/huong-dan-kdol-p1.html

ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH ONLINE CÁC BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHƯ SAU :

Việc đầu tiên đó chính là ý tưởng kinh doanh mặt hàng gì cái gì và dịch vụ gì tôi đã nói trong phần 1 một nên khi đọc phần 2 này mặc định các bạn đã có ý tưởng cho riêng mình .(………..ý tưởng của các bạn….) Lưu ý để học phần này các bạn bắt buộc phải có ý tưởng kinh doanh rồi nhé phương châm của Duy Anh Web là học đến đâu thực hành luôn đến đó nên nếu đến bài này ai mà chưa có ý tưởng kinh doanh vui lòng quay trở lại phần 1.

Việc thứ 2 bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về marketing online  ( seo, quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook, cách đăng tin rao vặt, cách bán hàng trên zalo, rồng bay vật giá én bạc, shoppe, lazada…) cũng như kiến thức kinh doanh có vài cách để bạn đạt được điều này. Cách thứ nhất xem hết loạt bài viết và video hướng dẫn của tôi comment những gì muốn hỏi ngay khi nhận được những thắc mắc chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay.

Khóa học bán hàng online

Cách thứ hai đừng ngần ngại bỏ ra một khoản học phí + thêm đầu tư chút thời gian tham gia khóa học bán hàng online của chúng tôi. Với khóa học này chúng tôi sẽ dạy bạn kinh doanh buôn bán hàng hóa online trên mạng một cách bài bạn. Nó sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong kinh doanh sẽ tránh được nhiều rủi do trong kinh doanh cũng như tăng doanh số bứt phá lợi nhuận.

Việc thứ 3 chính là bạn cần chuẩn bị sẵn 1 trang web, 1 fanpge, và rất nhiều tài khoản trên các diễn đàn rao vặt, tài khoản gmail, tài khoản zalo. Tại sao phải chuẩn bị những thứ mà tôi vừa nêu ra đơn giản lắm vì bạn đang kinh doanh online nên điều bắt buộc bạn phải có những công cụ hỗ trợ kinh doanh online. Mà website, tài khoản facebook là những thứ bắt buộc phải có như bạn muốn kinh doanh một cái gì đó trên mạng.

Website

Để thiết kế 1 website chi phí dao động trọn gói từ 1 triệu cho đến 3 triệu đồng theo quan điểm của tôi không nhất thiết phải làm một website quá đắt tiền. Quan trọng là nó phải chuẩn seo hỗ trợ markerting online. Có rất nhiều bài học lãng phí khi doanh nghiệp thiết kế web với số tiền 10 – 20 triệu sau khi đến trung tâm tôi học mới phát hiện ra website đó không hề chuẩn seo rất khó để kinh doanh online.

Nếu các bạn chưa có website đừng ngần ngại đến với dịch vụ thiết kế website giá rẻ của chúng tôi chi phí chỉ từ 1 – 3 triệu các bạn đã có ngay một website đẹp chuẩn seo nhiều chức năng. Hỗ trợ tương tác chát trực tiếp với khách hàng, thân thiện với giao diện di động và đặc biệt hỗ trợ marketing online 100%. Tiếp theo các bạn hãy tự tạo cho mình một facebook cá nhân rồi tạo cho mình một fanpage để có thể kinh doanh trên mạng xã hội cái này miễn phí 100%.

Fanpage

Việc thứ tư bạn cần làm trong khi kinh doanh online đó chính là tìm đối tác giao vận hàng hóa cho bạn cách đây 10 năm thì đây quả thật là một việc khá khó khăn vì rất ít tiêu cục uy tín và họ khá là chảnh cờ hó. Nhưng giờ đây cơ chế thị trường các tiêu cục, những đơn vị giao nhận mọc lên như nấm nên không khó để tìm một đơn vị giao hàng uy tín.

Dịch vụ giao hàng

Bạn có thể chọn Viettel Post, Supper Ship hoặc Giao Hàng Nhanh hoặc khá nhiều đơn vị uy tín khác hoặc không bạn chỉ cần lên Google và tra cứu với từ khóa dịch vụ chuyển phát nhanh. Rồi bạn tìm hiểu thông tin về đơn vị giao nhận cũng như chính sách của họ vậy là đã có thể bắt đầu kinh doanh online rồi đó bạn.

Trong các phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn kinh doanh online này tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng công việc nhỏ để bạn có thể bắt đầu thực hành kinh doanh online một cách sớm nhất có thể. Đừng quyên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đọc những bài hướng dẫn mới nhất về kinh doan online bạn nhé. Chúc các bạn sớm trở thành những doanh nhân thành đạt trong thời buổi kinh tế 4.0 hẹn gặp lại các bạn trong những bài học tiếp theo.