Hướng dẫn kinh doanh online P1 – Đi tìm ý tưởng kinh doanh

2018 bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu đừng lo đến với loạt bài dạy kinh doanh online của trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web bạn sẽ hoàn toàn có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng giúp bạn tự tin kinh doanh như con nhà nòi hãy tin những gì tôi nói.

Hình ảnh minh họa về kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh hàng hóa sản phẩm dịch vụ dựa vào hệ thống mạng internet hay còn gọi nôm na là online trực tuyến. Vậy bạn đã có ý tưởng kinh doanh online chưa tôi cá rằng có rất nhiều người trong số chúng ta ngồi đây vẫn chưa có trong đầu một ý tưởng kinh doanh online hoàn chỉnh.

– Đầu tiên muốn bắt đầu KDOL bạn cần xác định xem bạn định kinh doanh thứ gì ? cái này áp dụng luôn cho cả kinh doanh truyền thống luôn. Trước khi khởi nghiệp bạn nên xác định rõ trong đầu mình sẽ định kinh doanh cái gì nếu khâu này bạn làm không tốt dự án kinh doanh của bạn sẽ khó thành công ngược lại bạn làm tốt bạn sẽ sớm trở thành tỷ phú hãy tin vào điều đó.

Tỷ phú nước mỹ

Mọi thứ đều có thể kinh doanh được nên bạn không phải đau đầu suy nghĩ hãy kinh doanh những gì mình đam mê, những gì là sở trường là lợi thế của bạn. Hãy bắt đầu kinh doanh từ những cái nho nhỏ tôi lấy ví dụ thế này cho bạn nhé :

KINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM MÀ BẠN CÓ LỢI THẾ :

Kinh doanh đặc sản từ chính vùng quê bạn đang sống rất gần gũi phải không nào các bạn. Bạn quê tây bắc bạn có thể kinh doanh mật ong rừng, hạt dổi, hạt mắc khén, thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, nấm ngọc cẩu, táo mèo, sâu chít.. nhiều vô kể. Cái này các bạn chắc chắn rõ đặc sản nơi mình sống hơn tôi rồi. Tân Hoa Ban Food cũng đi lên từ kinh doanh online nếu bạn nào hay xem Youtube thì sẽ thấy cậu này khá nổi tiếng về bán mật ong rừng và các đặc sản tây bắc.

Tân hoa ban food

Nhờ áp dụng kinh doanh online một cách bài bản và nhuyền nhuyễn Tân Hoa Ban Food đã xây dựng cho mình một thương hiệu đặc sản tây bắc Hoa Ban Food được khá nhiều người biết đến. Điều này giúp tân có một nguồn thu nhập đáng mơ ước mà nhiều người sẽ không dám nghĩ đến.

Hay kinh doanh những mặt hàng truyền thống tại quê hương bạn : Ồ điều này thật tuyệt vời có bao giờ bạn nghĩ dao kéo sẽ được đem bán trên mạng qua hình thức kinh doanh online chưa bạn ? Tết vừa rồi tôi cũng vừa mua một bộ dao kéo của làng nghề đa sỹ thuộc miền bắc Việt Nam. Chủ xưởng rèn dao kéo Khánh Linh là người khá nhạy bén đã áp dụng KDOL từ mấy năm nay nên xưởng rèn nhà anh luôn trong tình trạng cháy hàng còn nhiều xưởng khác thì ế ẩm.

Dao kéo đa sỹ khánh linh

Bạn nào nhà có nghề sản xuất đồ gỗ nội thất mà kinh doanh online thì rất là lợi nhuận vì thông thường các bạn sản xuất ra bán cho lãi buôn với giá thợ rất rẻ trong khi họ đem bán giá chênh khá cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Tại sao không kinh doanh chứ nhỉ nhà bạn có nghề cơ mà họ không rõ nghề họ còn kinh doanh tốt huống chi mình nghề ngỗng có thừa trong tay kaka.

Kinh doanh đồ gỗ nội thất

Nhiều thứ sản phẩm hàng hóa có thể đem đi kinh doanh online lắm miễn sao bạn có lợi thế về nó am hiểu về nó. Bạn nào ở Thanh Hóa không kinh doanh nem chua thì quả thật là quá láng phí nhu cầu tiêu thụ nem chua trên thị trường là vô cùng lớn cần lắm những bạn kinh doanh nem chua sạch.

KINH DOANH NHỮNG DỊCH VỤ MÀ BẠN GIỎI VỀ NÓ :

OK ý tưởng về kinh doanh sản phẩm thì còn nhiều lắm giờ chúng ta sẽ chuyển sang về kinh doanh dịch vụ.  Tôi sẽ không giải thích nhiều về dịch vụ là gì vì tôi đã có một bài giải thích khá rõ dịch vụ là gì nếu bạn nào chưa rõ có thể xem tại đây : http://duyanhweb.com/dich-vu-la-gi.html

Ví dụ bạn có nghề sửa chữa máy vi tính tại sao bạn ko kinh doanh dịch vụ sửa chữa máy tính nhỉ bạn hãy mở một công ty chuyên sửa chữa máy tính nếu bạn làm tốt thu nhập bạn sẽ gấp hàng trăm hàng nghìn lần so với việc đi làm nhân viên sửa chữa cho một công ty nào đó. Nói là vậy kinh doanh cũng cần có duyên nữa mới thành công được hi hi không có xem đến đoạn này mấy bạn nhân viên kỹ thuật bỏ việc hết về khởi nghiệp thì lấy đâu nhân sự.

Dịch vụ sửa chữa máy tính

Bạn am hiểu về một dịch vụ nào đó và bạn giỏi về nó bạn đều có thể lấy nó ra kinh doanh nó sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập đáng mơ ước. Khi tôi còn nhỏ mẹ thường hay nói với tôi phi thương bất phú ý là muốn giàu thì phải lao đi kinh doanh chứ làm công ăn lương đủ ăn là may không giàu được.

Sau này lớn lên tôi thấy điều này hoàn toàn đúng tôi vốn là sinh viên trường đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Hà Nội. Ra trường tôi đi làm với mức lương 4 triệu rồi lên 6 triệu rồi 10 triệu và 20 triệu nhưng cũng chỉ đủ ăn không dư giả chút nào chứ chưa nói đến chuyện giàu có. Sau đó tôi quyết tâm đi kinh doanh và giờ tôi đã có xe có nhà có nhiều thứ mà rất nhiều người khác đang mong muốn.

Thầy dạy bán hàng online Duy Anh Nguyễn

Bạn biết tôi kinh doanh gì không tôi kinh doanh dịch vụ thiết kế website và mở lớp dạy bán hàng online đó các bạn ạ ngoài kinh doanh những thứ trên tôi còn thường xuyên chia sẻ những kiến thức kinh doanh online đến với nhiều bạn có cùng đam mê bạn nào muốn kết nối với tôi có thể add face của tôi : https://www.facebook.com/daotaoseoduyanhweb

KINH DOANH THEO TRÀO LƯU NGƯỜI DÙNG :

Đây là ý tưởng KDOL khá mới mẻ những bạn trẻ nhanh nhẹn thường hay kinh doanh những mặt hàng mà trên thị trường nhu cầu người dùng đang tăng cao hớt váng một thời gian rồi lại chuyển mặt hàng khác. Ý tưởng này khá hay và rất nhiều học trò của tôi đã thành công nhưng để kinh doanh theo trào lưu một cách hiểu quả trước tiên bạn phải giỏi marketing online trước đã vì kinh doanh theo trào lưu sẽ rất khốc liệt.

Các bạn biết đó đã gọi là trào lưu thì nó thường chỉ được một thời gian ngắn chứ ít có trào lưu nào tồn tại mãi mãi. Những bạn kinh doanh theo trào lưu sẽ phải nhanh chóng tìm ra những trào lưu mua sắm mới nhập hàng với số lượng rồi nhanh chóng bán hết chúng trước khi trào lưu đó kết thúc.

Tôi có một cậu học trò tên Hùng một năm cậu ấy lãi hơn 1 tỷ nhờ kinh doanh theo trào lưu cậu biết cậu ấy kinh doanh gì không ? Lúc thì cậu ấy kinh doanh hộp ủ cơm nóng bán hết cậu ấy chuyển sang kinh doanh ô ngược ô tô, sau cậu ấy lại kinh doanh máy trồng rau mầm, tết cậu ấy kinh doanh áo dài trẻ em.

Chốt lại cậu ấy luôn phân tích và tìm ra những xu hướng hot mà thị trường đang cần rồi tìm mối nhập hàng rồi bán nó trong một thời gian ngắn thu lãi. Kinh doanh theo xu hướng rất hay nó sẽ giúp các bạn trở nên năng động hơn rất nhiều vì chậm chạp là chết chắc.

Và còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nữa quan trọng bạn có phải là người dám nghĩ dám làm hay không thành công không tự nhiên mà có. Nếu muốn thành công bạn cần hành động ngay hôm nay nếu muốn học cách kinh doanh online đừng quên đến với trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước tiếp cận với mô hình KDOL hoàn toàn mới này. Hẹn gặp lại các bạn trong các loạt bài hướng dẫn kinh doanh online tiếp theo chúc các bạn sớm thành công trên con đường đã chọn.