Hướng dẫn cài đặt windows 8 đơn giản nhất

Như các bạn đã biết Win 8 hiện nay đang được rất đông đảo người dùng quan tâm và sử dụng hệ điều hành này. và trong số các thủ thuật tin học thì việc cài đặt windows 8 là bước đầu tiên rất quan trọng các bạn cần phải làm để sử dụng windows 8 cho chiếc máy tính của mình.nhưng windows 8 khá mới mẻ với nhiều người.

Lên còn khá nhiều bạn chưa hiểu về nó, và cài đặt  nó như thế nào.vậy sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cài đặt nó để bạn có thể cài đặt windows 8 một cách đơn giản nhất.

Cài đặt windows 8

Cu hình yêu cu đ có th dùng cài đt Windows 8:

∇  Vi xử lýcủa các bạn tốc độ tối thiểu phải là 1 GHz.
∇ RAM: của các bạn1GB đối với Windows 8 32-bit và 2GB đối với  64-bit.
∇  Ổ cứng: 20GB dung lượng trống đối với phiên bản 64-bit và 16GB đối với phiên bản 32-bit.
∇ Card đồ họa: máy tính của bạn phải được hỗ trợ DirectX 9 trở lên.
∇ còn 1 điều quan trọng là là bạn muốn truy cập và cài đặt ứng dụng mới từ Windows Store, thì máy tính của bạn cần phải kết nối Internet.

bn chú ý:  hãy sử dụng bản 64-bit khi máy tính của bạn dùng RAm 4Gb để Windows có thể nhận diện và sử dụng đầy đủ bộ nhớ RAM. sử dụng bản 32-bit ngược lại

Cách cài đặt windows 8

Sau khi bạn đã thiết lập BIOS .bạn bỏ đĩa DVD và cắm usb vào máy tính của bạn, hệ thống sẽ tự khởi động từ 2 thiết bị này. Giao diện khởi động để bạn bắt đầu cài đặt Windows 8 sẽ hiện ra trước mắt bạn  bạn.

Giao diện windows 8 sau khi khởi động lại

Tại giao diện để cài đặt Windows 8, bạn chọn ngôn ngữ cài đặt (Language to install), thời gian (Time and currency format) .cuối cùng bạn nhập  phương thức nhập bàn phím (Keyboard and input method) rồi bạn Nhấn Next để tiếp tục.

Ngôn ngữ cài đặt windows-8

bạn hãy nhấn nút Install Now để tiếp tục.

Install Now window 8.0

 

Giao diện setup is starting xuất hiện.bạn cứ để cho chạy nhá.

Setup is starting window 8

ở giao diện windows setup bạn nhấn next để tiếp tục.

Windows setup

ở đây có 2 vùng tùy chọn, Upgrade:nâng cấp win đang sử dụng lên win 8,Custom:nếu bạn muốn cài mới windows 8 thì chọn Custom,ở đây mình chọn custom.

Nâng cấp win hay làm mới

Khi xuất hiện giao này thì ổ  đĩa chưa được phân vùng.thì bạn phân cho nó rồi cài đặt. bạn nên dùng tùy chọn(drive options advanced)fomat theo chương trình cài để có 1 môi trường tốt nhất

Phân vùng ổ đĩa

Giao diện Installing Windows xuất hiện.bạn ngồi nghe nhạc chờ nó copying windows files.

Installing Windows

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, máy tính của bạn sẽ được tự khởi động lại.

Giao diện sau khi khởi động lại

Vậy sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, giao diện thiết lập (cá nhân hóa) Win8 được hiện ra, hãy điền tên máy tính mà bạn muốn vào  Name rồi sau đó nhấp chuột vào nút Next.

Thiết lập

bạn không phải là một chuyên gia máy tính hay là một người dùng có kinh nghiệm về Windows, hãy nhấn vào “Use express settings” ở bước thiết lập tiếp theo để chọn sử dụng các thiết lập mặc định của Windows 8.Chọn customize khi bạn hiểu tiếng ANH và muốn tùy biến cho mình.

Settings Win8

Nếu bạn chọn Local Account, một hộp thoại yêu cầu bạn khai báo tên và mật khẩu để tạo tài khoản đăng nhập vào sau khi bạn cài đặt Windows 8 được hiện lên, hãy điền điền đủ thông tin vào các trường trong khung đăng ký rồi sau đó nhấn Next.

Thiết lập đăng ký mật khẩu

 

Khi bạn nhân Finish thì cứ để máy tính chạy.vì lúc này bạn đã cài đặt windows 8 thành công rồi.

Giao diện windows sau khi cài đặt

 

bạn đã hoàn tất các bước của quá trình cài đặt Windows 8. bắt đầu sử dụng và trải nghiệm hệ điều hành mới mẻ rất thú vị này nhá.chúc các bạn may mắn

Có thể bạn quan tâm >>>> Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp

Trả lời