Hướng dẫn cài đặt công cụ tìm kiếm google trên website

Bạn là đã biết làm Seo hoặc đang tìm hiểu về seo là gì (đẩy từ khóa lên TOP google), thì chắc hẳn bạn đã biết tác dụng của lượt truy cập vào website của mình từ google về là rất tốt cho việc tăng thứ hạng từ khóa. Trong bài này trung tâm SEO Duy Anh Web sẽ hướng dẫn cài đặt công cụ tìm kiếm google lên trên website của bạn để website đó có nhiều traffic từ chính google về hơn.

Nếu rảnh các bạn hãy tìm hiểu thêm đôi chút về nó tại đây : http://duyanhweb.com/tim-hieu-ve-cong-cu-tim-kiem-google.html có lẽ sau khi xem xong bạn đã hiểu phần nào về Google. Giờ đây quay lại với việc cài đặt nó lên website và lợi ích mà nó đem lại cho website của các bạn là gì nhé.

Công cụ tìm kiếm google là gì?

Bạn cần lưu ý một chút là công cụ tìm kiếm google này sẽ tồn tại trên website của bạn và chỉ tìm kiếm thông tin trên website và sẽ tính lượt truy cập đó có nguồn về là từ google chứ không phải là tìm kiếm ở tất cả các trang website khác. Nhiều bạn cứ sợ ràng nó sẽ hiện thị cả kết quả của những website khác hay website của đối thủ nhưng các bạn yên tâm.

Tác dụng của công cụ tìm kiếm google này là khi bạn seach một từ khóa nào đó thì kết quả trả về như khi bạn seach trên google tất cả những bài viết liên quan đến từ khóa đó. Và khi bạn click vào một bài nào đó thì chính là đã truyền giá trị seo cho bài viết đó. Cái này gọi là tăng liên kết trỏ về từ google một cách tự nhiên mà chẳng tốn công sức là bao nhiêu.

Cách đưa công cụ tìm kiếm google vào website cũng khá là đơn giản – đó là chỉ cần dán một đoạn code vào website vào nơi mà bạn muốn nó hiển thị. Ở đây trung đào tạo seo Duy Anh Web sẽ ví dụ trên website làm bằng wordpress.

Hướng dẫn thêm tìm kiếm google vào website

Hướng dẫn cài đặt công cụ tìm kiếm google trên website wordpress:

Bước 1: Đăng nhập vào phần quản trị website (lưu ý phải là quyền admin)

Bước 2: vào Appearance -> Widgets

Bước 3: Tạo một widgets dạng Text

Bước 4: Copy đoạn code dưới vào đó và sắp xếp nó đúng vị trí mình cần hiển thị.

<script>

(function() {
var cx = ‘012826754735862471905:imh0a8usei8’;
var gcse = document.createElement(‘script’);
gcse.type = ‘text/javascript’;
gcse.async = true;
gcse.src = (document.location.protocol == ‘https:’ ? ‘https:’ : ‘http:’) +
‘//www.google.com/cse/cse.js?cx=’ + cx;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];
s.parentNode.insertBefore(gcse, s);
})();
</script>
<gcse:search></gcse:search>

Chỉ với mấy thao tác đơn giản như vậy bạn đã tự tay cài đặt cho các bạn được công cụ tìm kiếm bài viết nội bộ một cách dễ dàng. Tác dụng tuyệt vời của nó khỏi cần bàn cãi nhiều nếu bạn muốn có nhiều truy vấn từ google thì hãy yêu cầu admin web cài đặt ngay và luôn cho bạn.

Trả lời