Hướng dẫn cách xóa file rác trong windows

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính hay laptop, máy tính của bạn ngày càng chạy chậm và trở nên rất  “ì ạch“. Bạn đã thử quét virus hay làm mọi cách để máy chạy nhanh hơn, nhưng chiếc laptop của bạn vẫn hoạt động rất chậm chạp khiến bạn ức chế nhất là dân bán hàng online luôn muốn mọi thứ phải nhanh.

Dọn rác cho máy tính

Bạn hãy thử hết các cách xóa file rác, dọn dẹp máy tính của mình chưa? Những file rác này thường nằm trong máy gây tốn nhiều tài nguyên và là một trong những nguyên nhân chính khiến máy của bạn hoạt động ngày càng chậm hơn. Dưới đây là một số file rác có trong máy tính của bạn mà bạn nên xóa nó đi để máy tính của mình chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Xóa file rác, tăng tốc độ cho máy tính

Các bước hướng dẫn cách xóa file rác trong windows

Bước 1: Xóa sổ hết dữ liệu trong thư mục Temp của Windows. Đây là thư mục chứa toàn bộ các file lưu tạm mà máy tính của bạn  lưu lại trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Bạn vào Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run,sau đó bạn nhập từ khóa %temp% và chọn OK (hoặc Enter).

Mở cửa sổ Run gõ lệnh %teamp%

Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị ra, bạn chọn tất cả file hoặc bấn   Ctrl+A và nhấn DELETE để xóa hết những  file đó.

Xóa hết nội dung trong file Temp

Bước 2: Xóa toàn bộ lịch sử Recent places. Đây là nơi máy tính của bạn lưu lại các hoạt động gần nhất, chẳng hạn như bạn mở thư mục cuối cùng, các file nhạc  bạn mở cuối cùng, những hình ảnh bạn mở sau cùng, v.v…
Để xóa các hoạt động này, bạn vào Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run,  tiếp đến gõ Recent places và chọn OK (hoặc Enter).

Cửa sổ Run, nhập Recent places

Sau khi cửa sổ thư mục Recent places hiển thị, bạn chọn tất cả file hoặc bấm Ctrl+ADELETE  để xóa toàn bộ hoạt động.

Xóa nội dung trong file Recent places

Bước 3: Bộ nhớ cache sinh ra là để tăng tốc cho các thao tác người sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ cache có thể sẽ lưu lại những tiến trình không cần thiết. Vậy nên bạn hãy xóa bộ nhớ này để tang tốc cho máy tính.

Bộ nhớ cache nằm ở trong thư mục Prefetch của Windows.  , bạn vào  Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, tiếp đến bạn gõ Prefetch.

Tại cửa sổ Run, nhập Prefetch

Sau khi cửa sổ chứa thư mục Prefetch xuất hiện, bạn chọn toàn bộ file bên trong và nhấn DELETE.

Xóa hết nội dung trong file Prefetch

Đối với những người dùng máy tính nhiều như các bạn học seo thì việc biết cách xóa file rác và dọn dẹp máy tính mà không sử dụng bất cứ phần mềm nào là điều rất đáng hoan nghênh.

Đào tạo seo chất lượng, giá rẻ tại DUY ANH WEB

Xem thêm:

>>6 thủ thuật đơn giản giúp nâng cấp tốc độ laptop

Trả lời

Call Now Button