Hướng dẫn cách làm tăng tốc độ wifi mới nhất

Tốc mạng wifi chậm khiến bạn khó chịu, gây ảnh hưởng đến công việc, học tập. Đặc biệt là đối với những người kinh doanh online lúc nào cũng cần mạng phải nhanh. Hướng dẫn cách làm tăng tốc độ wifi sẽ giúp ích cho các bạn.
wifi

 1. Cách làm tăng tốc độ wifi là khởi động lại bộ phát Wi-Fi

Khởi động lại bộ phát là cách làm tăng tốc độ wifi đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Khởi động lại bộ phát để bộ vi xử lý mạng và bộ phát sóng không dây hoạt động tốt hơn. Khi đó các bạn tha hồ lướt web, bán hàng trên facebook.

tăt bộ phát wifi

Bạn có thể bấm nút “Reset” giữ nút này một vài giây, bộ phát sẽ tự khởi động lại. Nếu như bộ phát không có nút “Reset”, bạn hãy rút dây nguồn và để 30 giây rồi cắm lại.

2. Thay đổi vị trí của bộ phát Wi-Fi cũng là cách làm tăng tốc độ wifi

Bạn nên đặt bộ phát wifi ở không gian thoáng và ở trung tâm nhà. Việc này sẽ giúp bạn bắt wifi ở mọi chỗ trong ngôi nhà.

vị trí đặt bộ phát

Bạn không nên để những vật liệu bằng kim loại, điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả lò vi sóng gần bộ phát chúng sẽ làm cản sóng. Đồng thời chú ý dựng thẳng cột ăng ten của bộ phát wifi như thế sóng sẽ phủ xa và nhanh hơn. Chỉ là những việc quan sát, bố trí nhỏ nhặt cũng là cách làm tăng tốc độ wifi nhà bạn.

3. Cách làm tăng tốc độ wifi đơn giản là kiểm tra các đường truyền mạng trong gia đình

Các thành viên trong gia đình không nên cùng truy cập một thời điểm mà làm những việc cần tốc độ mạng lớn. Ví dụ như xem video HD, marketing online, download file… Là 1 cách làm tăng tốc độ wifi khá hiệu quả.

phần mềm download

Để hạn chế, các bạn có thể xích lại gần bộ phát. Khi đó tốc độ truy cập sẽ khá mượt và ổn định. Điều này rất hữu ích với những người cần mạng nhanh và ổn định ví dụ như người làm bán hàng trực tuyến

 4. Cách làm tăng tốc độ wifi tiếp theo là đổi kênh

Ở thành phố, nơi có rất nhiều người dùng Wifi thì hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau, các nhà mạng bị quá tải là chuyện bình thường như ở phường. Trong trường hợp này, Cách làm tăng tốc độ wifi hãy thử đổi kênh (channel) cho Wifi của nhà bạn.

Đổi kênh wifi

Việc này thực hiện đơn giản, các bạn sử dụng phần mềm inSSIDer dành cho Windows, hoặc Analyzer dành cho Android để kiểm tra kênh (channel) nào tốt mà chọn.

5. Sử dụng các bộ kích sóng là cách làm tăng tốc độ Wifi hay

Thiết bị phát Wifi thường bị giới hạn một khoảng không gian cho tầm phát sóng của chúng. Đấy là chưa kể khoảng cách đó sẽ bị giảm dần qua những bức tường trong nhà. Thông thường bộ phát sóng Wifi chỉ có thể phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Trong trường hợp này cách làm tăng tốc độ Wifi là các bộ kích sóng (khuếch đại sóng).

bộ kích sóng