Học seo có cần phải giỏi công nghệ thông tin hay không?

Học seo có cần phải giỏi công nghệ thông tin hay không? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn còn do dự và băn khoăn trước khi tham gia khóa học seo. Nhưng tôi khẳng định với bạn là học seo không cần phải giỏi công nghệ thông tin. Tại sao lại như vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Học seo không cần phải giỏi công nghệ thông tin như bạn nghĩ?

Theo nguồn của Google: SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Các bước để tối ưu từ khóa với công cụ tìm kiếm lần lượt là :

Lập kế hoạch bảng từ khóa: bạn sẽ cần phải sử dụng đến công cụ excel của microsoft. Đây là tin học văn phòng cơ bản bất cứ độ tuổi nào cũng có thể học và tiếp thu một cách dễ dàng. Học seo mà không cần phải giỏi công nghệ thông tin. Bạn sẽ phải trau dồi thêm về kĩ năng sử dụng phần mềm trợ giúp cho seo như seoquake, seo doctor, google analytics, webmaster tool,…bạn có thể tìm hiểu nó qua các video hướng dẫn trên youtube hoặc các khóa học về seo để hiểu rõ hơn.

Bước kế tiếp bạn sẽ xây dựng nội dung cho website. Một website được Google chú ý khi website sở hữu số lượng bài viết và độ dài mỗi bài viết, nội dung hay và được nhiều người đọc quan tâm. Để làm được điều này thì bạn phải có kiến thức hiểu biết về xã hội và kỹ năng đánh văn bản. Đối với các bạn sinh viên thì những kỹ năng cơ bản này đã được trang bị từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đừng lo nếu bạn không biết khóa học seo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Tối ưu nội dung cho từng bài viết để website của bạn từng bước thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. Tối ưu onpageoffpage cơ bản không cần phải sử dụng đến kĩ năng công nghệ thông tin cao siêu như thuật toán, lập trình, đồ họa,… mà bạn chỉ cần am hiểu về tiêu đề, mô tả, hình ảnh, link. Tất cả đều được tối ưu theo một quy trình chuẩn gọi là chuẩn seo.

Cuối cùng là quảng bá website của mình đến với tất cả các khách hàng sử dụng internet. Việc này để chứng minh với Google rằng website của bạn thân thiện với Google và nội dung trên website của bạn chất lượng đó chỉ là một vài kỹ năng sử dụng internet đơn giản. Và tất nhiên Google sẽ ưu ái, website của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Bằng cách chia sẻ các bài viết của bạn đến bạn bè trên mạng xã hội như Facebook, Google+,…và các diễn đàn nổi tiếng như vatgia.com, lamchame.com,..

 

Học seo không cần phải giỏi công nghệ thông tin chỉ cần bạn kiên trì, chăm chỉ và nhiệt huyết yêu nghề. Còn những kĩ năng cần thiết chuyên sâu hơn bạn sẽ được chuyên gia chia sẻ thêm trong chương trình đào tạo seo. Hãy tự tin về khả năng của bản thân, đừng do dự khi đến với cánh cửa marketing và seo chính là marketing internet bùng nổ trong