Hướng dẫn học seo cho người mới bắt đầu từ A-Z

Chia sẻ kinh nghiệm học seo cho người mới bắt đầu từ những trải nghiệm thực tế của tôi qua rất nhiều dự án với hàng trăm từ khóa lên top 1. Đầu tiên với những bạn mới bắt đầu học seo hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ về seo, những định nghĩa khái niệm nói về seo như seo là gì, tác dụng của seo như thế nào vv..

Ngoài ra các bạn hãy thường xuyên lên mạng Internet tra cứu thật nhiều những kiến thức seo cơ bản và nâng cao từ những trang web uy tín của các trung tâm đào tạo seo có tiếng. Theo tôi tham khảo thông tin có liên quan đến seo ở đây mới thực sự chất lượng. Bởi lẽ những bài viết trên đây đều được những cao thủ seo dày dặn kinh nghiệm chia sẻ nên nó vô cùng hữu ích.

Tìm kiếm thông tin về seo trên internet

Những người mới bắt đầu học seo nên tìm hiểu những kiến thức sau :

  • Seo là gì ? Nghiên cứu những vấn đề liên quan tới seo, quản trị website, cách đăng bài..
  • Google là gì ? Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm google.
  • Từ khóa là gì ? Cách tối ưu từ khóa, cách nhóm các từ khóa đồng nghĩa, tìm hiểu mật độ từ khóa.
  • Tiêu đề là gì ? Những lưu ý khi viết tiêu đề cho bài viết làm sao cho chuẩn nhất.
  • Meta description là gì ? Tác dụng của nó như thế nào đối với website.
  • Thẻ H1 là gì H2 là gì tác dụng của những thẻ này như thế nào ?
  • Url là gì ? Tìm hiểu về url và những điều cần lưu ý khi thiết kế website.
  • Onpage là gì, Offpage là gì, liên kết nội bộ là gì ?
  • Hệ thống website vệ tinh để làm gì ?
  • Và còn rất nhiều thứ khác các bạn nên tìm hiểu thêm mà trong phạm vi bài này khó mà nói hết được.

Học seo cho người mới bắt đầu là một chẳng đường dài đòi hỏi sự kiên trì từ chính những người học seo. Điều này thật sự đúng nhớ hồi đầu khi mới chuyển từ lập trình sang làm seo tôi cũng phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Lúc đó khi mới làm quen với những khái niệm mới tôi cũng chẳng hiểu gì hết rất may tôi được một cao thủ giúp đỡ động viên tinh thần.

Hồi đó tôi được anh ấy dạy seo theo phương pháp cầm tay chỉ việc nên rất dễ hiểu học đến đâu thực hành luôn vào website luôn tới đó. Cũng nói thật luôn với các bạn không nên tự học seo bởi lẽ mất nhiều thời gian lắm giống như tôi trước đây cũng tự mày mò nhưng không đi đến đâu cho tới khi gặp được anh Duy Anh. Chính anh là vị cao thủ mà đoạn đầu tôi có nói đến anh đã dạy tôi rất nhiệt tình và động viên những khi tôi chán nản nếu không có anh không có tôi của ngày hôm nay.

Một số kinh nghiệm học seo cho người mới bắt đầu :

Seo không quá khó như mọi người thường nghĩ nhưng cũng không phải dễ quan trọng nhất đó là yếu tố thực hành mọi lý thuyết chỉ mang tính chất tương đối. Khi áp dụng vào thực tiễn nhiều điều khác xa trong sách vở hồi đó tôi thành công bởi được anh Duy Anh cho làm seo dự án thực tế của trung tâm nên tôi mới được như hôm nay. Tôi đã trải qua rất nhiều từ khóa khó như hút bể phốt, thông tắc cống, diệt mối…

Nên tìm cao thủ seo để học hỏi kinh nghiệm

Hãy tìm một cao thủ seo người mà sẵn sàng chia sẻ cho chúng ta những kiến thức seo họ có nếu được hãy xin thực tập seo ở chỗ họ một thời gian. Khi bạn làm dự án seo của họ tất cả những bí kíp để seo lên top họ sẽ dạy bạn hết bởi lẽ nếu không dạy bạn từ khóa sẽ không lên nổi top. Cần kiên trì vì seo rất có tương lai nếu chúng ta chăm chỉ học hành đến nơi đến chốn.

Một lần nữa xin cảm ơn anh Duy Anh vì tất cả những gì anh đã dạy em, học seo cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là dễ nhưng nếu bạn có duyên gặp được người giúp đỡ như tôi bạn sẽ thấy rất dễ dàng. Hãy nhớ mọi thứ đều có thể làm được nếu như các bạn thật sự cố gắng. Nếu chẳng may đang đọc bài này mà mất điện bạn chỉ cần lên google gõ học seo cho người mới bắt đầu a-z là sẽ thấy chúc sớm thành công tôi là Tùng Lâm học viên cũ của trung tâm.

Trả lời